Skip links

Tập huấn làm nước tẩy rửa sinh học – xu hướng sống xanh

Tiếp nối các hoạt động giảm thiểu rác thải tại Cát Bà, ngày 24/9/2019, GreenHub đã tổ chức buổi tập huấn làm nước tẩy rửa sinh học, thu hút sự tham gia của 25 hội viên phụ nữ huyện Cát Hải, tiểu thương kinh doanh và 50 người dân xã Xuân Đám.

Thông qua buổi tập huấn, người dân tham gia được giới thiệu và thực hành phương pháp sử dụng rác thải hữu cơ làm chế phẩm sinh học, một sản phẩm thân thiện môi trường và phù hợp với nhu cầu tẩy rửa thường ngày của các hộ gia đình. Phương pháp GreenHub mang tới giúp tận dụng nguồn rác hữu cơ thường ngày, như hoa và vỏ các loại hoa quả, thành các sản phẩm tẩy rửa, đặc biệt có ích với chị em phụ nữ, những người phải thường xuyên tiếp xúc với các chất tẩy rửa hoá học. 

Nước tẩy rửa sinh học – An toàn cho sức khỏe, bảo vệ môi trường

Việc tận dụng các phế phẩm hữu cơ tại nhà làm chất tẩy rửa không chỉ đảm bảo an toàn cho người sử dụng, mà hơn nữa, còn thân thiện với môi trường nhờ giảm lượng rác hữu cơ và chất tẩy hoá học thải ra môi trường sống.

Kết thúc buổi tập huấn, phương pháp GreenHub mang tới nhận được sự ủng hộ nhiệt tình khi người dân tham gia hào hứng, chia sẻ, đóng góp ý kiến, thể hiện quyết tâm sẵn sàng thay đổi để thực hành lối sống xanh. Chị Lê Thị Tự – đại diện tiểu thương chợ Cát Bà hào hứng chia sẻ: “Tôi bán hàng hoa quả tại chợ trung tâm Cát Bà. Tôi thấy mô hình này dễ làm, vật liệu có sẵn. Sau buổi học, tôi về sẽ áp dụng ngay.” 

Về phía chính quyền xã Xuân Đám, lãnh đạo thể hiện quyết tâm hỗ trợ người dân và mong muốn nhân rộng mô hình. Lãnh đạo sẽ chỉ đạo Đảng ủy thường xuyên giám sát người dân thực hiện để thu được sản phẩm. Sắp tới, xã tổ chức triển lãm các sản phẩm xanh tại huyện nhằm giới thiệu các sản phẩm thân thiện môi trường. Theo đó, bước đầu, người dân sẽ áp dụng phương pháp trong quy mô hộ gia đình, từ đó, chia sẻ và hướng dẫn cho người thân, họ hàng và hàng xóm để cùng làm và dùng sản phẩm “sạch”, tốt cho sức khỏe. 

Hi vọng Xuân Đám sẽ áp dụng thành công mô hình này, trở thành xã tiên phong trong các hành động hướng đến giảm thiểu rác thải. 

Explore
Drag