Skip links

Câu chuyện sống chung với biển

Điểm dừng chân tiếp theo của chiến dịch nằm ở bãi biển An Vũ, huyện Tuy An. Bãi biển An Vũ sở hữu dải cát trắng mịn trải dài khoảng 350m hướng thẳng ra biển Đông. Ngay phía sau là những hộ dân làng chài sinh sống. Bãi biển dường như đang là nơi sinh hoạt chung của các hộ dân, từ người già đến các bé nhỏ đều ra bãi biển này mỗi ngày.

Được đánh giá là một trong những bãi biển có vị trí địa lý thuận lợi, bãi biển An Vũ nằm gần khu vực hoạt động du lịch mạnh mẽ của Phú Yên, đó là Gành Đèn và Gành Đá Dĩa, nhưng vẻ đẹp ấy lại đang bị che lấp bởi chính lượng rác sinh hoạt của người dân cư trú tại đây.

Với 35 tình nguyện viên tham gia, chỉ mất có 90 phút chiến dịch đã dọn dẹp được hơn 2248 chiếc túi nhựa, 30 bình đựng nhiên liệu, với chiều dài 1613M bờ biển được làm sạch.


Chiến dịch Our Ocean is not home for plastic nằm trong khuôn khổ dự án Thúc đẩy Nỗ lực Giảm thiểu Nhựa Đại dương tại Việt Nam do GreenHub thực hiện với sự tài trợ của Ocean Conservancy.

“Our Ocean is not home for plastic” campaign is part of the Accelerating Efforts to Reduce Ocean Plastic in Vietnam project implemented by GreenHub with sponsorship by Ocean Conservancy.

Explore
Drag