Skip links

Nghệ thuật xanh – Học trong tranh

Không còn những lý thuyết khô khan, không còn những mô hình khó sử dụng. Đối với học sinh ắt hẳn chúng ta đều sẽ thích học những thứ dễ nhìn, dễ thấy, dễ nghe và dễ hiểu phải không?

Nắm bắt được những nhu cầu đó. Thời gian qua GreenHub cùng với sự đồng hành của tổ chức Ocean Conservancy đã có những hoạt động vô cùng trực quan và dễ dàng tiếp cận nhắm đến giáo dục về Không rác thải và Rác nhựa đại dương trong môi trường học đường.

Bằng cách đẩy mạnh các hoạt động xây dựng các mô hình trường học Không rác tại các trường tại Phú Yên, các quy chế Không rác được ban hành không chỉ còn là những con chữ khô khan. Chúng đã biến thành những bức tranh BÍCH HỌA đầy màu sắc và được vẽ bởi người hoạ sĩ với một tâm hồn đầy tính nghệ thuật, những tấm banner được thiết kế một cách trực quan, thùng rác phân loại được thiết kế tỉ mỉ, riêng biệt cho từng loại rác khác nhau.

Qua đó những thông điệp được truyền tải dù cứng nhắc nhưng khi thông qua nghệ thuật chúng như những bức tranh, hình ảnh len lỏi vào trong tâm trí của chúng ta một cách dễ dàng.

Các mô hình thùng rác phân loại dễ dàng sử dụng không còn những con chữ khô khan luôn được dán lên từng thùng, giờ đây chúng ta có thể hoàn toàn vứt loại rác được phân loại vào thùng chỉ dựa vào những hình ảnh trực quan.

Hoạt động nằm trong dự án Thúc đẩy Nỗ lực Giảm thiểu Nhựa Đại dương tại Việt Nam được thực hiện bởi GreenHub, tài trợ bởi Ocean Conservancy.

Explore
Drag