Skip links

Công bố giải thưởng cuộc thi “Hạt giống thúc đẩy kinh doanh”

Cuộc thi “Hạt giống thúc đẩy kinh doanh” thuộc khuôn khổ dự án “Tăng tốc Phát triển Kinh tế – Xã hội và Giảm nghèo đa chiều trong vùng Dân tộc thiểu số tại Việt Nam giai đoạn 2021 – 2025” được tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) với mục đích khơi gợi sáng kiến, ý tưởng thúc đẩy phát triển kinh tế của các đơn vị hợp tác xã tham gia dự án, từ đó hỗ trợ chi phí để họ thực hiện ý tưởng của mình.

Vào ngày 23/10/2021, vòng chung kết cuộc thi “Hạt giống kinh doanh” đã diễn ra sau hơn 2 tháng triển khai. Tại đây, Ban Giám Khảo đã vô cùng bất ngờ trước những bài thuyết trình, những kế hoạch kinh doanh đầy ấn tượng và nhiệt huyết đến từ đại diện các HTX tại huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Mỗi bản trình bày đều mang những câu chuyện riêng, chứa đựng nhiều tâm tư, tình cảm và cả sự nỗ lực vươn lên, không khuất phục trước nghịch cảnh của các “CEO chân đất”.


1. 4 Hợp tác xã huyện Bắc Yên xuất sắc đạt giải thưởng tại Cuộc thi

Sau những giờ thảo luận kỹ càng, Ban Giám Khảo đã quyết định chọn ra 4 doanh nghiệp xuất sắc nhất tại Bắc Yên để trao gói phần thưởng thúc đẩy sáng kiến kinh doanh, cùng với nhiều hình thức hỗ trợ khác giúp các doanh nghiệp hoàn thiện thêm sản phẩm và mô hình kinh doanh của mình.
2. 11 Hợp tác xã huyện Bắc Hà xuất sắc đạt giải thưởng tại Cuộc thi

Tất cả những bản thuyết trình của các HTX đến từ huyện Bắc Hà đều vô cùng xứng đáng được nhận giải thưởng. Sau nhiều giờ thảo luận kỹ càng, Ban Giám Khảo đã quyết định chọn ra 11 doanh nghiệp xuất sắc nhất tại Bắc Hà để trao gói phần thưởng thúc đẩy sáng kiến kinh doanh.
——-

Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án Thúc đẩy doanh nghiệp nữ Lào Cai mở rộng kinh doanh do Hội Phụ nữ tỉnh Lào Cai thực hiện cùng với sự tư vấn kỹ thuật của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub). Dự án thuộc dự án GREAT được Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) tài trợ nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ dân tộc thiểu số.

Explore
Drag