Skip links

Phiên đối thoại Kinh tế tuần hoàn với Nhựa: Từ Mô hình đến Giải pháp

Ngày 7 tháng 12 vừa qua, GreenHub đã tổ chức thành công phiên đối thoại “Kinh tế tuần hoàn với Nhựa: Từ Mô hình đến Giải pháp”, trong khuôn khổ sự kiện Vietnam Circular Economy in Action(VCEA).

Phiên đối thoại diễn ra với sự tham gia của nhiều bên liên quan như Ve Chai Chú Hoả, VECA và Duy Tân trong chuỗi tái chế, phiên họp nhằm thu thập các khuyến nghị cho kiến nghị về các giải pháp kinh tế tuần hoàn, đặc biệt là quản lý chất thải rắn, bao gồm cả chất thải nhựa. Cũng trong khuôn khổ phiên thảo luận, Ông Tống Việt Thanh- Phó trưởng phòng Quản lý chất thải rắn, Sở TNMT Hồ Chí Minh, đồng thời là khách mời tham dự buổi đối thoại, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của mô hình kinh tế tuần hoàn đối với việc quản lý chất thải hiệu quả.

Bà Trang- Phó Giám đốc GreenHub, chia sẻ cam kết không ngừng trong việc đẩy mạnh kinh tế tuần hoàn thông qua các dự án ảnh hưởng lớn. Hợp tác cùng The Coca-Cola Foundation, GreenHub đang dẫn đầu trong việc thử nghiệm các sáng kiến Kinh tế Tuần hoàn tại Quận Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh.

Xuyên suốt thời gian của buổi trao đổi, các bên liên quan đã đi sâu vào các chủ đề về chính sách, tài chính và chiến lược thực tế, đặc biệt là trong việc thúc đẩy kinh tế tuần hoàn đối với chất thải nhựa. Với cách kết hợp cộng đồng, người thu gom rác, nhà tái chế và chính quyền địa phương, phiên thảo luận hướng đến kết quả thu thập đề xuất cho một kiến nghị về giải pháp kinh tế tuần hoàn.

Kết thúc phiên đối thoại cũng mở ra nhiều tiềm năng kết nối mới trong tương lai, cùng hướng tới mục đích nâng cao nhận thức của các bên liên quan về những thách thức trong việc thực hiện kinh tế tuần hoàn.

🌐Sự kiện không chỉ là nền tảng quan trọng để trao đổi ý kiến, khám phá cơ hội mà còn là bước quan trọng để xây dựng các mối quan hệ đối tác, hợp tác trong tương lai. Qua những nỗ lực chung tay vì cộng đồng, GreenHub nói riêng cùng các bên liên quan nói chung đều nhất mực tin tưởng vào một tương lai xanh cho Việt Nam phát triển kinh tế tuần hoàn và bền vững.

Cùng GreenHub nhìn lại những khoảnh khắc đặc biệt tại sự kiện hàng năm “Vietnam Circular Economy in Action (VCEA)” vừa diễn ra vào ngày 7.12.2023 vừa qua nhé!

Explore
Drag