Skip links

Cuộc thi Sáng kiến thanh niên Green Idea – top 10 sáng kiến xuất sắc nhất được nhận tài trợ và làm sao để vào top 10?

Câu lạc bộ, hội nhóm, tổ chức của bạn đã có kế hoạch cho năm 2021 chưa? Bạn nghĩ sao về cơ hội vừa được hỗ trợ tài chính, vừa có sự hỗ trợ từ các chuyên gia, diễn giả “có tiếng” trong lĩnh vực môi trường?

Gây quỹ, viết đơn xin tài trợ vốn là bước gây nản lòng, khó khăn nhất đối với các CLB và hội nhóm. Thiếu nguồn về cả tài chính và nhân lực, kinh nghiệm khiến chúng mình khó mà có một dự án bùng nổ, giá trị và thực sự tạo ra ảnh hưởng. Bởi vậy, cuộc thi Sáng kiến Thanh niên Green Idea chính là cứu cánh đây, đừng bỏ mất cơ hội, dũng cảm lên và thử sức ngay còn kịp!

? CLB, hội nhóm, tổ chức có cơ hội được:
Tài trợ 1 khoản chi phí phù hợp với tổng giá trị tài trợ của cuộc thi là 2000$, nếu bạn lọt vào top 10 sáng kiến giá trị, khả thi, xuất sắc nhất để làm xanh, sạch, đẹp, bền vững hơn địa phương và Việt Nam chúng mình. Nghe thì khó nhưng đã bắt tay vào là có cơ hội cao!

? Từng thí sinh tham gia còn được:
– Cơ hội được thể hiện bản thân, trải nghiệm, học hỏi, kết nối và giao lưu với các chương trình du học từ chính phủ Mỹ, với network các bạn trẻ tài giỏi trong lĩnh vực môi trường từ khắp cả nước.
– Được làm thử, được sai, được tạo điều kiện, hỗ trợ để thực hiện hoá giấc mơ, nguyện vọng của chính các bạn đó!
– Cơ hội nhận phần thưởng giá trị từ Ban tổ chức, nhà tài trợ.
– Được nhận giấy chứng nhận cuộc thi, với chữ ký từ ĐSQ Mỹ nha!
– Cơ hội hỗ trợ cho các bạn có ý định nộp đơn du học, tham gia các chương trình du học nữa nhé, học được nhiều hết sức!

? Ví dụ của những dự án có thể rinh tài trợ? Tưởng khó mà rất dễ, chỉ cần dám làm
– Tổ chức một 1-day event tại trường học hoặc địa phương về nâng cao nhận thức về rác thải nhựa;
– Một dự án từ một tháng trở lên, với chuỗi các hoạt động sáng tạo về môi trường như biến bãi rác thành khu đổi đồ, các hội chợ đổi đồ cũ-mới, các hoạt động tái chế từ chai lọ thành đồ dùng bất ngờ hết sảy!!!
– Thậm chí, hai cô bạn ở trường Thái Bình còn đã chế ra túi nilong từ khoai tây! Những sáng kiến thực tế trong khoa học thế này đương nhiên có thể là nền tảng của một dự án hay ho rồi!
– Tổ chức các buổi training, tập huấn cho các trường học tại địa phương về chủ đề rác thải nhựa, sáng kiến & khởi nghiệp môi trường.

Còn quá trời nhiều các ý tưởng hay ho. Mấy khi có điều kiện ước mơ và năng lực của chúng mình đều được hỗ trợ, cơ hội quý nha!

? ?? Thông tin chi tiết:
? Chương trình siêu hay: bit.ly/greenIdea
? Thời gian đăng ký: 6/2–20/2/2021
? Cá nhân hay team nhanh tay đăng ký: forms.gle/QfeKS5vVF51vAbjo9

Bắt ngay cơ hội dự thi vừa giá trị vừa ý nghĩa này nhé! Rất mong chờ đơn của các bạn!

——————————
#GreenHub #UnitedStatesOfAmericaEmbassy #ZeroPlasticWasteChallenge #SmallActionBigImpact

Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án “Zero Plastic Waste Challenge: Small Action, Big Impact”. Dự án được tài trợ bởi Vụ Giáo dục và Văn hoá, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, được thực hiện bởi Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) và các cựu sinh viên tham gia chương trình trao đổi của Chính phủ Mỹ.
——————————
Mọi thông tin chi tiết về dự án, vui lòng liên hệ:
Email: [email protected]
SĐT: 039 591 4918 (Điều phối viên dự án – Nguyễn Thu Hà)

Explore
Drag