Mỗi năm, Việt Nam phát sinh 1,8 triệu tấn chất thải nhựa ra môi trường, với mỗi món đồ nhựa ta sử dụng trong vòng 30 phút sẽ mất 300-500 năm để phân huỷ.
Hiểu được những tác động nguy hiểm tới môi trường, bắt đầu từ những năm 2018 – 2019 cho đến nay, nhiều cá nhân và các bạn trẻ cũng như các nhãn hàng tại Việt Nam đã thực hiện chiến dịch “sống xanh” – nói không với cốc nhựa, ống hút nhựa, thay vào đó là những chiếc ống hút bằng chất liệu dễ phân huỷ như giấy, inox, tre,…
Nhưng liệu ngành F&B có thực sự “xanh” như cách họ truyền thông hay không? Cùng chúng mình tìm hiểu qua số podcast ngày hôm nay nhé!