Skip links

Green Wednesday cho một Black Friday bền vững

Các tín đồ mua sắm chắc hẳn đã quen với ngày lễ Black Friday – Thứ sáu đen tối, diễn ra vào ngày thứ sáu cuối cùng của tháng – là ngày lễ giảm giá, kích cầu mua sắm được xuất phát từ Mỹ và mới được du nhập vào Việt Nam những năm gần đây.

Tuy rằng đây là ngày lễ cực kỳ quý giá đối với các Thương hiệu, Nhà bán lẻ trên toàn cầu, nhưng hệ lụy về môi trường của nó lại cực kỳ to lớn. Việc đại hạ giá các sản phẩm sẽ khiến chúng ta “hớp hồn” và sẵn sàng bỏ tiền ra mua, mặc dù chúng ta không cần đến chúng. Từ đó sẽ làm gia tăng lượng đồ thừa trong nhà bạn và ra các bãi chôn lấp của thành phố.

Chính vì thế, ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những biện pháp tránh “hớp hồn” bởi bùa ngải đại hạ giá cho ngày Black Friday tới đây nhé!


Mua những sản phẩm cần thiết:

Đây là cơ hội có một không hai để mua được đồ tốt với giá “sập sàn”, rẻ chưa từng có! Tuy nhiên, trước khi chúng ta nhận ra rằng mình đã sa vào “phép thuật giá rẻ”, chúng ta cần quan sát những đồ vật trong nhà, lên danh sách những món đồ cần mua mới, thay thế. Từ đó, chúng ta có thể kiểm soát được bản thân, tránh mua quá nhiều mà không cần đến.


Mua sản phẩm/ quần áo Secondhand:

Chúng ta nên ưu tiên các sản phẩm, đặc biệt là các mặt hàng quần áo, nên mua quần áo Secondhand: bền hơn, hạn chế tác động tới môi trường so với thời trang nhanh.

Ngoài ra, có một số đồ dùng có thể mượn thay vì mua mới:

  • Đồ dùng sửa chữa trong nhà (như máy khoan) vì chúng ta không thường xuyên sử dụng chúng.
  • Đồ dùng trẻ em, đồ sơ sinh như quần áo, đồ chơi, các đồ điện hỗ trợ chăm sóc trẻ em. Đơn giản vì trẻ em lớn rất nhanh, và những đồ quần áo rất nhanh bị chật, bó hoặc các bé không thích chơi đồ chơi đấy nữa.


Mua những trải nghiệm:

Thay vì mua những của cải vật chất mà bạn có thể sẽ lãng quên trong ngôi nhà của mình, bạn có thể mua và dành thời gian cho những khóa học kỹ năng mềm (thiết kế, vẽ, chụp ảnh,…) hoặc lựa chọn những khóa trị liệu, thư giãn bản thân sau những ngày vất vả. Đơn giản hơn, bạn có thể chọn mua một cuốn sách và tiếp thu những kiến thức hữu ích hoặc đọc sách để thư giãn và tăng tính sáng tạo của bản thân.


Tiết kiệm tiền, không mua hàng:

Phương pháp hữu dụng nhất của ngày Black Friday: chính là lựa chọn không mua gì cả. Khả năng cao những đồ vật trong nhà của bạn chưa cần được mua mới hoặc chúng ta không cần đến để mua mới. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi tiêu lớn, phục vụ cho những khoản chi tiêu trong tương lai.

Explore
Drag