Skip links

GreenHub: báo cáo tổng kết Chiến dịch “Hành động vì Hạ Long Xanh” mùa thứ 3

Photo by IUCN Viet Nam

Chiến dịch hành động vì Hạ Long xanh mùa thứ ba – Chương trình trải nghiệm của Cuộc thi Thách thức Sáng tạo xanh 2017 – là hoạt động nằm trong khuôn khổ Sáng kiến Liên minh Hạ Long – Cát Bà do Cơ quan Hợp tác Phát triển USAID tài trợ trong năm năm do IUCN điều phối và thực hiện.

Chiến dịch năm nay có hơn 100 bạn tình nguyện viên là sinh viên và tình nguyện viên đến là từ các trường đại học và các tổ chức tình nguyện hoạt động vì môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội và thành phố Hạ Long cùng tham gia. Địa điểm nhặt rác lần này là Bãi Áng Dù trên Vịnh Hạ Long. Ngày 29-30/8, mặc cho thời tiết có mưa do ảnh hưởng của bão nhưng không vì thế khiến tình nguyện viên và Ban tổ chức lùi bước, tất cả vẫn quyết tâm cùng nhau làm sạch bờ biển, hoàn thành chiến dịch.

Tổng kết chiến dịch Ha Long xanh mùa thứ 3 năm nay, hơn 2 tấn rác thải trải dài trên 1,7 km bờ biển đã được thu gom và phân loại. Trong đó, đặc biệt nhựa xốp chiếm đến 80% tổng lượng rác thải. Những số liệu thống kê được thu thập có ý nghĩa rất quan trọng cho các cơ quản chức năng, trong việc nhận định và đưa ra các chính sách để hạn chế rác thải, góp phần bảo vệ Vịnh Hạ Long kì quan thiên nhiên của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

GreenHub rất hân hạnh được cùng đồng hành cùng IUCN, USAID, Indochina Junk, Coca-Cola, Live&Learn cùng các trường đại học và các đối tác tham gia chương trình này. Xin cám ơn Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long, Ban quản lý Vịnh Hạ Long và Tập đoàn Bhaya đã hết sức tạo điều kiện và hỗ trợ cho chương trình được diễn ra thành công và trở thành một hoạt động thường niên hàng năm.

Dưới đây GreenHub xin công bố và chia sẻ số liệu đã thu thập được:

Ha Long Cleanup Data 8/2017

STT

Item/piece

%

1Nhựa xốp (polystyrens)80%
2Nhựa cứng (Hard plastic)5%
3Chai Nhựa (bottles plastic)3%
4Dây thừng ( Rope)3%
5Dép cao su.. (Rubber sandals)2%
6Bật lửa (Cigarette Lighters)1%
7Vỉ thuốc/Blister packs1%
8Chai thủy tinh/Beverage  Bottles (Glass)1%
9Bóng đèn (H)/Flashbulb0,4%
10Túi nhựa (ni-lông)/Grocery Bags (Plastic)3%

Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ
P: +842 4 629 267 64
M: [email protected]

Explore
Drag