Skip links

GreenHub/Dự án CEPF: Buổi tham vấn, chia sẻ Kế hoạch Bảo tồn thiên nhiên kết hợp Quản lý rác thải với các Bên liên quan tại thị trấn Cát Bà

Chiều ngày 18 tháng 9 năm 2018, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh – GreenHub đã tổ chức buổi gặp mặt chia sẻ với các đơn vị cơ quan tại thị trấn Cát Bà. GreenHub đã chia sẻ và tham vấn ý kiến của các đơn vị ban ngành trong Kế hoạch bảo tồn thiên nhiên kết hợp với quản lí rác thải với các bên liên quan tại thị trấn Cát Bà. Buổi tham vấn có sự góp mặt của các đại diện: Công ty Quản lý chất thải Công cộng và Dịch vụ đô thị Cát Bà, Ban Quản lý vườn Quốc gia Cát Bà, Sở Ngoại vụ thành phố Hải Phòng, Khu dự trữ Sinh quyển Cát Bà, Đài phát thanh huyện Cát Hải, Doanh nghiệp HTX Phù Xong Ecolife, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đoàn Ánh Dương.

Trong buổi gặp mặt, bà Trần Thị Hoa – Giám đốc GreenHub đã trao đổi Kế hoạch hành động ưu tiên giai đoạn 2018 – 2020 về bảo tồn thiên nhiên kết hợp quản lí rác thải tại quần đảo Cát Bà. Xin ý kiến góp ý và tham vấn về các kế hoạch tại địa phương về bảo tồn thiên nhiên ở quần đảo Cát Bà.
Ông Lê Thanh Tuyên – Đại diện Khu dự trữ Sinh quyển Cát Bà giới thiệu về các hoạt động đang thực hiện tại đảo và trình bày những kế hoạch thực hiện sắp tới về bảo tổn thiên nhiên, hi vọng sẽ được kết hợp với GreenHub để có các hoạt động hiệu quả và tác động tốt đến môi trường tại địa phương. Về phía khu bảo tồn rất ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động của GreenHub tại Cát Bà.
Ông Đoàn Thế Chung – Phó giám đốc Công ty Quản lý chất thải công cộng và Dịch vụ đô thị Cát Bà đã có mặt và trao đổi về tình hình quản lý chất thải tại Cát Bà, những khó khăn đang gặp phải và hi vọng có thể hỗ trợ, giúp đỡ, cùng với kết hợp với GreenHub trong dự án sắp tới.
Đại diện Đài phát thanh Cát Hải – Bà Hoàng Thị Tân có mặt tại buổi gặp mặt tham vấn, thể hiện sự quan tâm đến dự án và hi vọng sẽ góp phần hỗ trợ cho dự án trong các hoạt động tuyên truyền tới người dân thông qua các phương tiện đại chúng. Đồng thời cùng mong muốn kết hợp cùng dự án tuyên truyền Cát Bà Xanh tại địa phương.
Ông Đặng Công Hậu – Đại diện Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Đoàn Ánh Dương đã trao đổi về hoạt động Quản lý chất thải rắn tại xã An Bình, huyện Lí Sơn, Quảng Ngãi và giới thiệu phương án đề xuất xử lý rác thải tại Đảo Bé của công ty ông.
Tiến sĩ Chu Mạnh Trinh – Đại diện Khu bào tồn biển Cù Lao Chàm, Quảng Nam chia sẻ về hoạt động Quản lý rác thải hộ gia đình, Nói không với túi ni lông tại Quảng Nam. Mô hình này đưa ra phải có sự phối hợp cùng thực hiện của các bên liên quan: nhà nước, nhà khoa học, người dân địa phương.
Qua buổi chia sẻ gặp mặt cho thấy sự sẵn sàng hỗ trợ từ phía đại diện cơ quan truyền thông, sự ủng hộ của chính quyền địa phương cũng như sự tham gia nhiệt tình của các đơn vị tư nhân và tổ chức về khoa học kỹ thuật.
Explore
Drag