Skip links

Hành trình Plastic Talk – Khi nhựa lên tiếng 2021

Sáng nay, ngày 6/11/2021, Lễ trao giải cuộc thi “Khi nhựa lên tiếng” chính thức được Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) với sự đồng hành của nhóm Mắt Xanh – Thanh niên vì Môi trường tổ chức bằng hình thức trực tuyến. 

Tại Lễ trao giải, Ban tổ chức đã công bố và trao giải thưởng cho 10 sản phẩm xuất sắc nhất ở 3 hạng mục dự thi (thêm 01 giải Ba ở hạng mục Phim ngắn, phóng sự, đồ họa chuyển động). Đồng thời, Ban tổ chức cũng trao 01 giải thưởng được yêu thích nhất do cộng đồng bình chọn. Đây là những sản phẩm độc đáo, đáp ứng những tiêu chí của cuộc thi như tính sáng tạo, tính thẩm mỹ, nội dung sản phẩm, hình thức thể hiện, thông điệp ý nghĩa, tính lan tỏa v.v. 

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng cuộc thi, bao gồm: Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) và 7 doanh nghiệp khác trong lĩnh vực bao bì, đóng gói, in ấn và có mối quan tâm tới vấn đề môi trường, bao gồm: Công ty Cổ phần Tetra Pak Việt Nam, HTX Công nghiệp Tiến Bộ, Công ty CP SX&ĐT Bluestar Việt Nam, Công ty CP SIM Việt Nam, Công ty TNHH Đức Anh, Công ty TNHH Nhựa Đào Nguyên, Công ty TNHH Srithai Hà Nội.

Đồng thời, xin gửi lời tri ân tới 6 thành viên Ban giám khảo, không chỉ chấm điểm, đánh giá các sản phẩm dự thi, mà còn đóng góp những ý kiến để nâng cao chất lượng cho các sản phẩm; cảm ơn các thí sinh tham dự cuộc thi bằng cả tâm huyết của mình; và cộng đồng luôn theo dõi và ủng hộ cuộc thi trong 3 tháng qua.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Tọa đàm “Thanh niên với giảm thiểu rác thải nhựa” đã được tổ chức nhằm giúp các bạn trẻ có cơ hội được gặp gỡ, lắng nghe, cùng trao đổi quan điểm về rác thải nhựa với các chuyên gia, khách mời tại tọa đàm. 

Theo kế hoạch, các sản phẩm đạt giải sẽ được sử dụng trong các hoạt động truyền thông phi lợi nhuận về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.


Cùng nhìn lại hành trình cuộc thi qua video dưới đây:

Explore
Drag