Skip links

[/HēRōS/: ZERO – ANH HÙNG 0] Gặp mặt Quán quân GreenTalk 2021 – Nhóm Bộ Tứ Xanh

“Sau khi đạt được giải quán quân của cuộc thi cảm xúc đầu tiên trong chúng em không thể giấu được đó chính là sự vui mừng khôn xiết, thật tuyệt vời khi bọn em đạt được thành tích cao như vậy! Tiếp đó chính là lòng biết ơn đối với ba mẹ, thầy cô, bạn bè khi đã ở bên chúng em trong suốt thời gian chuẩn bị thi và cả lòng biết ơn đối với ban tổ chức cuộc thi đã tạo cho chúng em 1 sân chơi đầy niềm vui và bổ ích thế này!”

Hãy kể về quá trình chuẩn bị, khâu lên ý tưởng bài dự thi tham gia GreenTalk vừa rồi của nhóm em?

“Đầu tiên là về khâu lên ý tưởng cho video dự thi. Với phần này nhóm em nghĩ ngay đến việc xây dựng cho video thành 1 câu chuyện ý nghĩa về 1 chiếc chai nhựa với bộ ba hành trình của nó sau khi được sử dụng xong: nằm gọn mình trong bãi phế liệu, trôi ra biển thành rác và được tái sử dụng. Phần chuẩn bị video được chúng em hết sức đầu tư về thời gian cũng như sức lực cố gắng cho video có thể lan tỏa hết sức truyền tải của mình đối với mọi người. 

Tiếp đó là khâu chuẩn bị về tiết mục mở đầu bài dự thi vòng 1 trong đêm chung kết. Đây quả thật là khâu chuẩn bị được đầu tư kỹ lưỡng cũng như vất vả nhất của cô trò chúng em! Với ý tưởng sẽ tái chế nhựa thành 1 cây đèn ngủ thân thiện, để giới thiệu nó đến với tất cả mọi người trong đêm chung kết, bọn em đã phải dày công tìm kiếm nguyên liệu cũng như cách làm sao cho thật đẹp và đồng thời phải “thân thiện” với môi trường. Sau đó chính là phần ôn tập kiến thức, kỹ năng nói cho phần thi số 2-vượt chướng ngại vật và phần thi số 3-về đích cũng vô cùng cam go khi kiến thức về môi trường nói chung cũng như về nhựa nói riêng khá có hạn! 

Để chuẩn bị tâm lí cho cuộc thi, điều không thể thiếu chính là những lời động viên của gia đình, của bạn bè cũng như của thầy cô giáo dành cho nhóm chúng em. Đó như là 1 viên kẹo ngọt ngào dành cho mỗi người chúng em khi tham gia cuộc thi.”

Cuộc thi có để lại những dư âm gì đối với nhóm em, đối với cuộc sống của từng người có thay đổi gì khác hơn so với trước khi tham dự một cuộc thi về môi trường không? 

“Sau khi tham gia cuộc thi chúng em cảm thấy mình đã thay đổi rất nhiều về nhận thức của mình về môi trường sống! Cuộc thi làm cho chúng em hiểu rằng môi trường là vô cùng quan trọng và là yếu tố không thể thiếu luôn song hành cùng cuộc sống của chúng ta chính vì thế mà cần phải chung tay bảo vệ môi trường. Thói quen của bọn em dường như đã thay đổi hoàn toàn sau cuộc thi dường như đó chính là ý thức xanh-ý thức bảo vệ môi trường được nâng lên rất nhiều. Sau khi uống xong chai nước ngọt bọn em đã không còn có ý nghĩ sẽ vứt đi nữa, mà thay vào đó là 1 khối ý tưởng để tái chế chiếc chai thành 1 đồ vật hoàn toàn mới có ích trong đời sống và bọn em nghĩ rằng sẽ thật tuyệt vời nếu mọi người cũng như vậy sẽ không coi chai nước ấy là rác mà cho nó 1 cuộc đời mới!”

Dự định sau này của các em trên con đường sống xanh cũng như bảo vệ môi trường là gì? 

“Dự định của chúng em trên con đường sống xanh cũng như bảo vệ môi trường đó là phải tạo ra thật nhiều giá trị cho rác thải nhựa! Những chai nhựa,túi bóng nilon hay bất kì 1 đồ vật gì khác đã được coi là trở thành rác thải nhựa sẽ được bọn em tái sử dụng làm thành vật có giá trị. Chúng em sẽ cho mọi người thấy rằng những đồ vật bằng nhựa ấy vào thời khắc bị chúng ta vứt bỏ là 1 hành động hoàn toàn sai lầm! Chúng em sẽ cho mọi người thấy điều đó và chắc chắn sẽ tiếp tục lan tỏa cũng như tác động thật nhiều suy nghĩ tích cực về việc bảo vệ môi trường cho mọi người xung quanh.”

“Chúng em mong muốn tất cả mọi người đặc biệt là thế hệ GreenZ chúng em sẽ luôn lan toả hành động xanh, lối sống xanh để trái đất của chúng ta có thể nói không với rác thải nhựa nói riêng và tất cả các loại rác thải nói chung.”

#GreenHub #GreenLifestyle #WasteManagement #SustainableAgriculture #EnergyEfficiency #NatureConservation

——–

Anh hùng bắt đầu từ số 0

Vậy sao không trở thành anh hùng(?)

Chuyên mục ANH HÙNG 0 chúng mình sẽ đăng vào khung giờ 20h00 Chủ Nhật hàng tuần. Các bạn hãy chú ý đón xem số tiếp theo nhé!!

——–

✏️ Nếu các bạn muốn đóng góp những câu chuyện giản dị đời thường của chính mình hay những câu chuyện ý nghĩa cảm động diễn ra xung quanh đời sống thường ngày của bạn, vậy thì xin hãy gửi thư đến địa chỉ hòm thư sau đây!! 

Chúng mình luôn sẵn lòng tiếp đón những mẩu chuyện hay ho và thú vị liên quan tới hoạt động tạo môi trường và tác động tích cực tới mọi người xung quanh!!!

? Hòm thư góp ý: [email protected] 

? Lưu ý: Vui lòng các bạn hãy gửi mail với tiêu đề theo format sau đây:

Chuyenmucanhhung0-Cauchuyendonggop-HovaTen 

(VD: Chuyenmucanhhung0-Cauchuyendonggop-NguyenMinhHai)

Trong đó nội dung mail ghi rõ yêu cầu ĐƯỢC CHỈNH SỬA/KHÔNG ĐƯỢC CHỈNH SỬA bài viết.

Explore
Drag