Skip links

/HēRōS/: ZERO – ANH HÙNG 0 – Số thứ 31

Là một sinh viên năm nhất của Swinburne Vietnam, cô gái nhỏ Tố Như là một người trẻ theo đuổi lối sống xanh và đang trên hành trình lan toả những giá trị tích cực cho mọi người xung quanh.

Có lẽ Tố Như là nhân vật Anh hùng 0 nhỏ tuổi nhất từ khi chuyên mục này ra đời, nhưng không vì thế mà những việc làm của em trở nên nhạt nhoà hơn so với các anh chị lớn tuổi. Em vẫn đang dần dần làm từ những việc nhỏ, nhưng đó là những việc đúng và em biết chúng tạo ra giá trị cho cuộc sống này.

Cùng GreenHub tìm hiểu về hành trình của bạn Tố Như nhé!

Câu nói quen thuộc của em là “Cháu không lấy túi nilon đâu cô ơi”

Thực ra với em sống xanh không phải điều gì to tát vĩ mô, mà chỉ là những điều nhỏ bé giản đơn, như:

  • Đi chợ em sẽ mang theo làn, túi vải, hộp nhựa
  • Luôn mang theo bình cá nhân và ống hút khi đi uống cafe, trà sữa
  • Không gọi đồ ship mà em sẽ mang hộp ra tận hàng mua luôn
  • Ủng hộ những quán ăn, quán cafe xanh

Em làm tất cả những điều trên để hạn chế tối đa việc sử dụng nhựa 1 lần như túi nilon, hộp xốp, ống hút nhựa…, tránh thải ra môi trường một lượng rác khổng lồ. Mọi người chưa quen thì nghe những việc đó có thể thấy rất lằng nhằng và lỉnh kỉnh, nhưng chúng đã trở thành những thói quen hằng ngày của em rồi. Phản xạ tự nhiên khi mua đồ của em giờ là: “Cháu không lấy túi ạ”, “Cô bỏ vào làn/túi/hộp giúp cháu ạ”, “Chị bỏ đồ uống vào bình này, em không lấy ống hút ạ”.

Chủ tịch CLB SGB – Swinburne Green & Blue đầy năng động

CLB của tụi em mới thành lập, lại dính đợt dịch nên cũng chưa có nhiều cơ hội tổ chức các hoạt động offline. Mới đây nhất, bọn em có sự kiện đầu tiên là Workshop “Ngày của mẹ”, đồng tổ chức với CLB Nấu ăn của trường. Workshop được tổ chức nhằm kỉ niệm ngày của Mẹ và đã nhận được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên đến từ nhiều trường học khác nhau. Các bạn được tự tay nấu chè dưỡng nhan, cũng như làm những bông hồng giấy, tấm thiệp hoa nở bung và viết những lời chúc ý nghĩa mang về tặng mẹ. 

Vào ngày 05/06/2022 tới đây, chúng em sẽ tổ chức Ngày hội Môi trường – 𝗘𝗻𝘃𝗶𝗲 𝗗𝗮𝘆 𝟮𝟬𝟮𝟮 nhằm kỉ niệm Ngày Môi trường Thế giới với rất nhiều hoạt động thú vị dành cho tất cả mọi người. Mọi người có thể tìm hiểu kĩ hơn và đăng kí tham gia tại đây ạ: https://bit.ly/EnvieDay2022.

Hiện tại CLB chúng em vẫn tiếp tục chuỗi những bài đăng nói về những hành động nhỏ giúp bảo vệ môi trường sống xung quanh mình, những sự thật “có thể bạn chưa biết” và những tin tức về môi trường trên toàn thế giới ạ. Bọn em mong rằng những bài viết đó có thể đem lại kiến thức hữu ích cho mọi người, từ đó hướng đến mục tiêu cuối cùng là thuyết phục mọi người cùng theo đuổi lối sống xanh.

CLB SGB – Swinburne Green & Blue: https://www.facebook.com/swin.green.blue/

Em trai em cũng bắt đầu sống xanh rồi

Ngay từ lúc bắt đầu theo đuổi lối sống này, em cũng đã thuyết phục bạn bè, người thân của mình cùng chung tay hạn chế sử dụng nhựa dùng 1 lần. Lúc đầu mọi chuyện rất khó khăn vì đó đã là thói quen bao năm của mọi người, rất khó thay đổi, nhưng em vẫn kiên trì thuyết phục và hành động làm gương, và dần dần mọi người cũng có những thay đổi tích cực. Bây giờ em trai em đã hình thành được thói quen đi chợ không lấy túi nilon rồi, thói quen tuy nhỏ nhưng đã mất rất nhiều thời gian của em đó ạ. Em vẫn đang trên hành trình hoàn thiện lối sống này và cố gắng truyền cho mọi người nhiều năng lượng tích cực, để họ thấy rằng sống xanh rất vui và văn minh chứ không hề nhàm chán, lí thuyết.

Explore
Drag