Skip links

Hiệp sĩ nhí Tiểu học Trung Yên: Tập huấn giải cứu cây chết sau Tết Nguyên Đán và ủ phân ở khu vực MRF

Vào 10h sáng ngày 14/2/2023, trường Tiểu học Trung Yên và Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh GreenHub đã phối kết hợp thực hiện buổi tập huấn chăm sóc cây trồng và thực hiện ủ phân ở khu vực MRF.

Buổi tập huấn có sự tham dự của chị Vũ Hà Thư, điều phối viên của ZHub, 15 học sinh khối lớp 4, Ban giám hiệu nhà trường và Đoàn công tác Thụy Điển.

15 bạn học sinh đã được chia ra làm hai nhóm để tham gia hai hoạt động Ủ phân và Trồng cây. Dưới sự dẫn dắt của chị Thư và sự quan sát của thầy cô trong ban giám hiệu cũng như đoàn cán bộ công tác Thuỵ Điển, các bạn học sinh đã nắm vững được các bước chăm sóc cây trồng trong khuôn viên trường học, cũng như phương pháp ủ phân và cải thiện kết quả ủ phân tại khu vực Phục hồi Vật liệu (MRF).

Sau Tết Nguyên Đán, trường Tiểu học Trung Yên cùng GreenHub đã ghi nhận việc có một số cây trồng đang trong tình trạng héo, tàn do thiếu nước; và khu vực MRF hoạt động chưa hiệu quả. Buổi tập huấn là sự kiện để GreenHub bổ sung, thay thế những cây trồng bị chết, đồng thời hướng dẫn các em học sinh nhà trường về công tác chăm sóc cây trồng cũng như cải thiện kết quả ủ phân tại khu vực MRF.

Sau khi thực hiện, GreenHub đã bàn giao lại kĩ thuật thực hiện và bộ dụng cụ cho trường. Nhà trường sẽ chịu trách nhiệm quản lí và bảo quản dụng cụ cho những hoạt động tiếp theo.

Trong suốt thời gian qua, trường Trung Yên đã rất tích cực trong việc thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường thông qua việc phát động thực hiện việc hạn chế sử dụng nhựa một lần; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về môi trường và đưa ra các quy định để thay đổi hành vi của cả giáo viên và học sinh và hiện trở thành thành viên của Liên minh Trường học Không rác và Hơn thế nữa – ZHub.

Explore
Drag