Skip links

Hội thảo thúc đẩy nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Phú Yên

Sáng ngày 23/12, Hội LHPN tỉnh Phú Yên phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy, sở Tài nguyên và môi trường, Trung tâm hỗ trợ phát triển xanh GreenHub tổ chức hội thảo Nâng cao chất lượng tuyên truyền bảo vệ môi trường. Hội thảo có sự tham gia của hơn 100 đại biểu là đại diện lãnh đạo tỉnh uỷ, các sở ngành liên quan, các chuyên gia trong lĩnh vực môi trường, đại diện Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố, các mô hình về bảo vệ môi trường của Hội trên địa bàn.

Tham gia hội thảo, các đại biểu được nghe các chuyên gia về môi trường chia sẻ về công tác phối hợp giữa các sở ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, kinh nghiệm vận động cộng đồng tham gia hoạt động quản lý rác thải từ thực tiễn đã triển khai, kinh nghiệm xây dựng mô hình vận động cộng đồng tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, cũng như kinh nghiệm bảo vệ môi trường trong nuôi trồng thủy sản, phát triển du lịch; vận động phụ nữ, học sinh giảm thiểu rác thải nhựa thông qua các mô hình…

Các đại biểu cùng chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về về công tác phối hợp giữa các sở ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động cộng đồng tham gia hoạt động quản lý rác thải, xây dựng mô hình vận động cộng đồng tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, bảo vệ môi trường trong nuôi trồng thủy sản, phát triển du lịch; vận động phụ nữ, học sinh giảm thiểu rác thải nhựa…

Các tham luận trình bày tại Hội thảo đã cho thấy bức tranh chung về các hoạt động nổi bật cũng như những khó khăn, hạn chế trong tuyên truyền vận động BVMT mà các Hội đoàn thể và các ngành đã triển khai. Để giải quyết được vấn đề ô nhiễm môi trường thì không phải một cá nhân hay đơn vị nào làm được, mà phải cần đến sức mạnh tổng hợp của cả cộng đồng. Với vai trò của các tổ chức chính trị – xã hội với mạng lưới hội viên, đoàn viên đông đảo từ tỉnh đến xã nên việc phát huy hơn nữa, để các hội, đoàn thể trở thành kênh tuyên truyền, vận động hiệu quả là rất quan trọng.

————-

Hội thảo nằm trong khuôn khổ dự án Thúc đẩy Nỗ lực Giảm thiểu Nhựa Đại dương tại Việt Nam do GreenHub thực hiện với sự tài trợ của Ocean Conservancy.

A Workshop is part of the Accelerating Efforts to Reduce Ocean Plastic in Vietnam project implemented by GreenHub with sponsorship by Ocean Conservancy.

Explore
Drag