Skip links

Kết quả Hội trại Trải nghiệm: Trường học Không rác và Hơn thế nữa

Ngày 25/3/2022, hội trại trải nghiệm “Trường học không rác và hơn thế nữa 2022” đã diễn ra vô cùng thành công tại trường TH, THCS và THPT Thực Nghiệm KHGD (Trường Thực Nghiệm) với sự tham gia nhiệt tình của gần 1000 em học sinh, thầy cô giáo và ban cán bộ nhà trường.

Hội trại diễn ra với sứ mệnh kêu gọi và nâng cao ý thức học đường về bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động “thực hành xanh” tại 3 khu trại trải nghiệm:

  • Khu trại phân loại rác: Các em đã biết phân loại rác đúng cách thông qua sự trò chơi “Mình cùng phân loại”.
  • Khu đổi giấy lấy cây: Hoạt động chính tại khu trại này là đổi giấy lấy cây và thực hành đổi quần áo cũ. Hội trại đã thu về 400kg giấy và 32 thùng to quần áo tương đương 2.240kg.
  • Khu trại Ủ phân hữu cơ: Các em được trải nghiệm ủ phân hữu cơ từ những nguyên liệu dễ tìm kiếm và tưởng chừng như có thể bị bỏ đi như: lá cây khô, vỏ trái cây, gốc rau củ.

Đây không chỉ là sân chơi bổ ích dành cho các em học sinh mà còn là cơ hội ý nghĩa để các em có thể giao lưu, trao đổi kiến thức về lối sống xanh, tạo ra một hệ sinh thái kết nối và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường học đường, đóng góp hành động nhỏ bé vì một tương lai tốt đẹp!


Hội trại Trải nghiệm “Trường học Không rác và hơn thế nữa” được đồng tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ phát triển Xanh – GreenHub, Trường TH, THCS & THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục, được tài trợ bởi H&M.


Thông tin liên hệ: Ms. Vũ Hà Thư – Điều phối ZHub (0979.723.596)

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/ZHubZeroWasteSchoolsMore

Explore
Drag