Skip links

Lễ Ký kết MOU giữa trường Đại học Phenikaa và GreenHub

Ngày 04/01/2022 vừa qua, Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác giữa Trường Đại học Phenikaa và Trung tâm Hỗ trợ Phát triển xanh GreenHub đã chính thức diễn ra với sự tham gia của đại diện hai bên cùng đông đảo các bạn sinh viên trong trường. Đây là sự kiện đánh dấu những nỗ lực và cam kết của Trường Đại học Phenikaa đối với mục tiêu xây dựng một ngôi trường không rác thải.

Bà Trần Thị Hoa – Giám đốc GreenHub, đồng sáng lập ZHub nhận định rằng Phenikaa là một ngôi trường có những nền tảng cơ sở vật chất và nhân lực tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hợp tác giữa hai bên. Trong thời gian tới, GreenHub sẽ tiếp tục thúc đẩy việc trải nghiệm trường học không rác, tạo cơ sở giúp các sinh viên thực hành không rác thải.

Về phía Trường Đại học Phenikaa, PGS. TS. Nguyễn Phú Khánh – Phó Tổng Giám đốc, Phó Hiệu trưởng khẳng định tầm quan trọng của việc phát triển bền vững đối với nhà trường. Nhà trường luôn quan tâm đến việc xử lý, tái chế rác thải, nước thải trong phạm vi trường học và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của sinh viên.

Tại chương trình Bà Laura Stocco – Viện Khoa học công nghệ thủy sản Thụy Sĩ đã có phần chia sẻ về hiện trạng chất thải rắn ở Việt Nam, cùng với đó là những nguyên lý về trường học không rác và giải pháp thực tiễn để giảm thiểu rác thải tại Phenikaa.

TS. Vũ Thị Minh Luận – Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh, Học viện Chính sách và Phát triển đã chia sẻ sâu về hợp tác khai thác nguồn lực và thúc đẩy chủ động sáng tạo của các CLB sinh viên trong các trường Đại học. Bà nhấn mạnh, tầm quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của sinh viên và giảng viên về rác thải, đẩy mạnh kết nối các bên để phát triển mô hình kinh doanh mới, hướng tới sản xuất xanh, tiêu dùng bền vững và nền kinh tế tuần hoàn.

Trong khuôn khổ Lễ ký kết, buổi tọa đàm thảo luận về các mô hình không rác thải tại trường học và các vấn đề môi trường mang tính cấp thiết đã diễn ra, giúp các bạn sinh viên có thêm động lực để sáng tạo các giải pháp giúp bảo vệ môi trường học đường. Nhà trường mong muốn hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác để tổ chức nhiều hoạt động, buổi chia sẻ giúp sinh viên trải nghiệm và nâng cao nhận thức về các vấn đề môi trường.

Explore
Drag