Skip links

“Tặng quà không rác” ngày 20/11 tại trường TH, THCS và THPT Thực nghiệm TỪ PHONG TRÀO TRỞ THÀNH THÓI QUEN

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hằng năm là cơ hội để các cô cậu học trò bày tỏ sự biết ơn và lòng thành kính đến thầy cô thông qua những lời chúc và món quà ý nghĩa. 

Tại Trường TH, THCS & THPT Thực Nghiệm, một trong những điểm trường thuộc mạng lưới “Trường học không rác” của ZHub, ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay lại thêm phần ý nghĩa khi các bạn học sinh tích cực tham gia phong trào “tặng quà không rác”. Bằng việc lựa chọn chất liệu giấy gói và những món quà thân thiện, bền vững với môi trường; các bạn không chỉ đem đến cho thầy cô giáo những niềm vui lớn trong dịp lễ quan trọng này, mà còn góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ cảnh quan trường học. 

Một giáo viên đang công tác và giảng dạy tại Trường chia sẻ: “Năm nay, khi nhận được những món quà không tạo ra rác thải nhựa, tôi thấy rất vui vì các con đã có ý thức tái chế những vật dụng xung quanh mình thành những đồ vật có ý nghĩa hơn trong cuộc sống, và cũng là một phần để hạn chế lượng rác thải nhựa đang thải ra môi trường, giữ cho môi trường sạch đẹp hơn. Đây cũng là một hoạt động trong chiến dịch “Trường học không rác” mà nhà trường đã định hướng cho các con thực hiện từ năm ngoái.” 

Chia sẻ của một giáo viên đang công tác và giảng dạy tại Trường 

Trước đó, Trường TH, THCS & THPT Thực nghiệm đã tổ chức các buổi tập huấn và thực hiện lắp đặt thùng rác phân loại giúp các bạn học sinh có thêm hiểu biết và thực hành phân loại rác thải hằng ngày tốt hơn.  

Mẫu thùng rác phân loại được lắp đặt tại Trường TH, THCS & THPT Thực Nghiệm

Có thể nói, phong trào “Tặng quà không rác” ban đầu được các bạn học sinh trong trường thực hiện dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, dần dần có thể trở thành một thói quen được thực hiện trong các dịp lễ lớn khác trong năm.

Explore
Drag