Skip links

Tập huấn ủ phân trong ống cho học sinh Trường Tiểu học Trung Yên

Tuần qua, GreenHub đã kết hợp với Ban Giám hiệu trường Tiểu học Trung Yên tổ chức buổi tập huấn phổ biến kiến thức và thực hành kỹ năng tận dụng rác thải hữu cơ để ủ phân, trồng và chăm sóc cây trồng cho hơn 40 em học sinh tại trường Tiểu học Trung Yên. Buổi tập huấn có mục tiêu bồi dưỡng ý thức cho học sinh, giúp các em nhận thức được trách nhiệm chung tay hành động vì lối sống xanh, giảm thiểu rác thải và bảo vệ môi trường sống.

Tại buổi tập huấn, ngoai việc hướng dẫn và chia sẻ kiến thức về ủ phân từ rác thải hữu cơ, cán bộ chương trình còn trực tiếp hỗ trợ các em nhỏ thực hành trải nghiệm cắt vỏ sản phẩm hữu cơ, cách chôn phân trong ống ủ và phương pháp trồng cây trong chậu. Các em được tận tay cắt nhỏ vỏ quả, rễ rau lấy từ nhà bếp của nhà trường, ủ phân từ rác và trồng những chậu cây xinh xắn. Đây là hoạt động trải nghiệm mới, kích thích mạnh mẽ tính tò mò, sự hứng thú của các bạn nhỏ; từ đó, đi sâu vào nhận thức, thay đổi hành vi chung tay bảo vệ môi trường xanh của các em.

Kết thúc buổi tập huấn, các em học sinh cảm thấy hành động vun trồng và chăm sóc cây có ý nghĩa rất lớn trong hành trình bảo vệ Trái Đất xanh. Không chỉ thế, việc tận dụng rác thải làm phân vừa giúp giữ gìn môi trường sạch sẽ, vừa giúp những “bạn cây xanh” phát triển tốt hơn.

Explore
Drag