Skip links

Tổng kết hành trình 3 năm triển khai Dự án “Giảm ô nhiễm rác thải nhựa với các giải pháp địa phương”

Ngày 21/6/2023 tại Đà Nẵng, Sở Tài nguyên Môi trường (TN&MT) Đà Nẵng phối hợp cùng với Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR), Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub), Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn), Tổ chức Quốc tế Winrock, tổ chức Hội thảo quốc tế “Sáng kiến địa phương: Hợp tác và Phát triển vì Môi trường Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ Chương trình Sáng kiến địa phương do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

Tham gia hội thảo, GreenHub đã có cơ hội giới thiệu nhiều sản phẩm từ các doanh nghiệp xanh bảo vệ môi trường cũng như chia sẻ về câu chuyện về hành trình 3 năm triển khai dự án “Giảm ô nhiễm rác thải nhựa với các giải pháp địa phương” với nhiều thành tựu và thay đổi tích cực tại địa phương bao gồm:

  • 492 đối tác địa phương trong đó có 175 doanh nghiệp.
  • Hơn 70.000 USD được huy động thêm từ các đối tác khác.
  • 21 mô hình/sáng kiến giảm rác nhựa thí điểm đã được triển khai với đa dạng hình thức như mô hình chợ sinh thái, khu dân cư giảm rác thải nhựa, trường học xanh hay chùa tuần hoàn rác.
  • Kết nối, hợp tác với 26 đơn vị để thành lập Nhóm Đối tác Hành động về Nhựa và Sức khoẻ PHA

Đặc biệt, tham gia hội thảo, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) đã tiến hành bàn giao 7 sáng kiến/mô hình cho địa phương và vô cùng vinh dự khi được nhận bằng khen của UBND tỉnh Đà Nẵng trong cuộc chiến chống rác thải nhựa.

Trong ngày hội thảo đầu tiên, GreenHub cũng có cơ hội được chia sẻ về mô hình khu dân cư giảm rác nhựa và giới thiệu mô hình sân chơi tái chế tại phường Hòa Cường Nam được triển khai trong khuôn khổ dự án LSPP tới các đại biểu tham dự.

Có thể là hình ảnh về 16 người và văn bản

Rất nhiều mô hình giảm rác nhựa đã truyền cảm hứng và lan tỏa tinh thần nhiệt huyết, chủ động của người dân địa phương rộng hơn tới cộng đồng, tạo nên một buổi hội thảo thành công và nhiều dấu ấn tốt đẹp.

Explore
Drag