Skip links

APD xanh – Dự án của sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển đạt giải nhì cuộc thi khởi nghiệp DYNAMIC & INNOVATIVE FBA

Vừa qua, Khoa Quản trị Kinh doanh – Học viện chính sách phát triển đã tổ chức buổi Gala trao giải DYNAMIC & INNOVATIVE FBA 2022 – Cuộc thi Khởi nghiệp Khoa Quản trị Kinh Doanh APD. Dự án APD Xanh – Ý tưởng khởi nghiệp của nhóm sinh viên do em Lê Ngọc Dương làm trưởng nhóm đã xuất sắc giành giải Nhì.

Lấy cảm hứng từ mô hình kinh tế tuần hoàn tại HOPFARM Hoà Bình, Dương và các bạn cùng lớp đã quyết định xây dựng dự án APD Xanh với mục tiêu xây dựng một trường học không rác thải. Nhóm dự thi đã cùng nhau dọn dẹp rác thải, phân loại rác thải vô cơ và hữu cơ cũng như tái chế những chai lọ nhựa làm chậu hoa cảnh tại Kí túc xá. APD Xanh mong muốn lan tỏa tinh thần và hoạt động của dự án đến nhiều người hơn nữa để có thể thực sự tối ưu hoá được lượng rác thải trong khuôn viên Học viện.

Trao giải cho dự án là đại diện GreenHub – chị Linh Hoàng cùng ThS. Phạm Thành Minh, Thư ký Hiệp hội Quảng Cáo Hà Nội. Chia sẻ về cảm xúc khi đạt giải, em Dương chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui khi dự án của nhóm đã đạt giải cao, đó là kết quả cho một quá trình dài ấp ủ, lên ý tưởng và thực hiện của tất cả các thành viên. APD Xanh là tâm huyết của bản thân em và các bạn trong nhóm. Sau khi tham gia chuyến tham quan HOPFARM tại Hoà Bình và các buổi tập huấn do ZHub tổ chức, em và các bạn đã được truyền cảm hứng rất nhiều về việc tạo ra những dự án khởi nghiệp, kinh doanh mang tính bền vững, có ý nghĩa cho sự phát triển của xã hội. Em mong rằng trong tương lai APD Xanh sẽ nhận được sự hỗ trợ của Học viện để dự án có tính ảnh hưởng lâu dài, bền vững và thực sự tạo ra một APD Xanh, APD không rác”.

Explore
Drag