Skip links

Chiến dịch Our Ocean is not home for plastic – Bãi Dừa không chỉ có dừa

Chiến dịch Our Ocean is not home for plastic được triển khai trong những ngày giao mùa của Phú Yên, cộng thêm đặc trưng của tiết trời biến đổi khí hậu những cơn mưa và giông cũng thường xuyên đến bất chợt hơn. Và đó cũng là một trong những rủi ro mà ban tổ chức hoạt động phải đối mặt.

Bãi Dừa – Đông Hòa là điểm ra quân đầu tiên của Our Ocean is not home for plastic, với mong muốn “đầu xuôi đuôi lọt” nên ban tổ chức cũng kỳ vọng nhiều vào sự ủng hộ của thời tiết. Chính vì vậy mà sự thấp thỏm lo lắng hiện diện trong lòng những người thực hiện chiến dịch suốt từ sáng sớm cho đến khi về đến nhà sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại điểm đầu tiên.

Đến cuối buổi ra quân, các tình nguyện viên đã dọn dẹp được 348 m bờ biển bãi Dừa (Đông Hòa) với chiến lợi phẩm thu về là hơn 1 tấn rác thải trong tiết trời mát mẻ, nắng nhẹ trước bão. Nhờ thuận lợi về thời tiết nên dù chỉ với 26 chiến binh và ban tổ chức đã cùng nhau dọn dẹp được lượng rác ấn tượng cùng với đó là những bức ảnh kỉ niệm xinh đẹp.

—————-

Chiến dịch Our Ocean is not home for plastic nằm trong khuôn khổ dự án Thúc đẩy Nỗ lực Giảm thiểu Nhựa Đại dương tại Việt Nam do GreenHub thực hiện với sự tài trợ của Ocean Conservancy.

“Our Ocean is not home for plastic” campaign is part of the Accelerating Efforts to Reduce Ocean Plastic in Vietnam project implemented by GreenHub with sponsorship by Ocean Conservancy.

Explore
Drag