Skip links

Chính thức mở đơn cuộc thi Tìm kiếm mô hình kinh doanh giảm rác thải nhựa hướng tới mô hình kinh tế tuần hoàn “PlastiNOvation”

Đơn đăng ký: https://bit.ly/3RdqFZ7

Hạn đăng ký: 23:59 Ngày 22/07/2022

Hiện nay, Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng rác thải nhựa chưa qua xử lý nằm ở ngưỡng báo động. Theo bảng xếp hạng, Việt Nam đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng 10 nước có lượng rác thải nhựa kinh khủng nhất trên thế giới. Điều này dấy lên mối lo về sự an toàn của không chỉ môi trường sống tự nhiên mà còn cả sức khỏe của chính chúng ta.

𝐏𝐥𝐚𝐬𝐭𝐢𝐍𝐎𝐯𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 là cuộc thi tìm kiếm sáng kiến giảm rác thải nhựa nằm trong khuôn khổ Dự án LSPP – “Giảm ô nhiễm rác thải nhựa với các giải pháp địa phương” được tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) hợp tác cùng Khoa Truyền thông và Văn hoá đối ngoại – Học viện Ngoại giao.

Vì vậy, 𝐏𝐥𝐚𝐬𝐭𝐢𝐍𝐎𝐯𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 ra đời với mục đích tìm kiếm các doanh nghiệp có sáng kiến giảm rác thải nhựa sáng tạo và bền vững. Từ đó, trở thành bệ phóng giúp mô hình được lựa chọn thúc đẩy phát triển và tăng tốc trong kinh doanh. Thông qua các sáng kiến được thực hiện, cuộc cũng thi góp phần vào công cuộc thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế tuần hoàn với mục tiêu kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và loại bỏ tác động tiêu cực đến môi trường.

ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Đối tượng dự thi là các doanh nghiệp, công ty, tổ chức, hộ gia đình… (bắt buộc đã có pháp nhân và đã có hoạt động sản xuất, kinh doanh) đáp ứng ít nhất một trong số các tiêu chí sau:

  • Đã và đang có hoạt động kinh doanh về chuỗi giá trị thu gom tái chế;
  • Đã và đang có giải pháp công nghệ cho phân loại rác thải tại nguồn;
  • Đã và đang có sáng kiến triển khai cho giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa hay thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn;
  • Đã và đang có giải pháp thay thế nhựa sử dụng một lần, túi nilong khó phân hủy,… hoặc sản xuất, kinh doanh sản phẩm thân thiện môi trường.

Sáng kiến phải được triển khai tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam), Cần Giờ (Tp. Hồ Chí Minh).

THỂ LỆ CÁC VÒNG THI

📎 Vòng Đơn (8/7 – 22/7)

Các doanh nghiệp nộp đơn đăng ký dự thi theo mẫu từ BTC và nộp muộn nhất 23h59’ ngày 22/7/2022.

📎 Vòng Training (22/7 – 26/8)

Các doanh nghiệp được tham gia vào đào tạo theo nhu cầu (nội dung đào tạo được lựa chọn dựa trên đơn đăng ký).

Hoàn thiện đề xuất hỗ trợ từ ngày 6/8 – 20/8.

Doanh nghiệp hoàn thiện đề án hoàn chỉnh, chi tiết triển khai theo mẫu của BTC vào muộn nhất là 23h59’ngày 20/8. BTC sẽ căn cứ trên đề án này lựa chọn ra 05 đội thi xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết vào ngày 26/8.

📎 Vòng Chung kết (31/8)

Top 5 đội thi xuất sắc nhất sẽ trình bày đề án của mình trong đêm Chung kết để lựa chọn ra các thứ hạng giải thưởng (Nhất, Nhì, Ba).

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

🥇 01 Giải Nhất: 10.000 USD

🥈 01 Giải Nhì: 5.000 USD

🥉 01 Giải Ba: 2.000 USD

Ngoài ra, các đội thi sẽ được kết nối với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ, truyền thông, kinh doanh, kinh tế tuần hoàn và bảo vệ môi trường; được BTC cuộc thi đồng hành, hỗ trợ trong quá trình phát triển ý tưởng sản phẩm, dịch vụ. Top 03 đội thi đạt giải sẽ nhận được giải thưởng lên đến 17.000 USD để trực tiếp thực hiện triển khai đề án kinh doanh và nhận được gói hỗ trợ đào tạo/đồng hành cùng các chuyên gia và BTC đồng hành triển khai kế hoạch đề án.

!! ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ KHÔNG BỎ LỠ CƠ HỘI !!

—————————

Cuộc thi tìm kiếm, hỗ trợ mô hình kinh doanh về giảm nhựa – PlastiNOvation là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Giảm ô nhiễm rác thải nhựa với các giải pháp địa phương” (Local Solutions for Plastic Pollution – LSPP) được tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ – USAID. Cuộc thi hướng tới thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế tuần hoàn thông qua việc tìm kiếm các doanh nghiệp có sáng kiến giảm rác thải nhựa sáng tạo, bền vững từ đó hỗ trợ mô hình được lựa chọn thúc đẩy phát triển, tăng tốc trong kinh doanh.

Explore
Drag