Skip links

Nhìn lại hành trình PlasPics Hunter – Thợ săn ảnh nhựa

Sau 2 tháng phát động và diễn ra thành công tốt đẹp, sự kiện cuối cùng của cuộc thi – Lễ trao giải PlasPics Hunter đã diễn ra vào sáng 08/07 – kết thúc chặng đường ý nghĩa vừa qua.

11 tác phẩm xuất sắc gồm 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 02 Giải Ba, 05 giải Khuyến khích và 01 giải Yêu thích đã được vinh danh tại Lễ trao giải với sự góp mặt của các Nhà tài trợ, Ban giám khảo và các tác giả đạt giải qua hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Năm nay, với 364 bài dự thi được gửi về, các tác phẩm năm nay đều có nhiều điểm nổi bật như địa điểm chụp đa dạng khi nhìn vào đó ta thấy dường như rác thải nhựa luôn được bắt gặp ở bất kỳ đâu trong cuộc sống của mỗi người. Hơn nữa, các bức ảnh đều cho thấy sự xuất hiện của con người trong bối cảnh rác thải nhựa. Những hình ảnh người công nhân phải lội đến lưng người tại các kênh rạch để dọn rác, những bãi rác bên cạnh khu sinh sống của người dân,v.v. Mỗi hình ảnh đều “chạm” vào cảm xúc của người xem và có giá trị tác động cao.

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng cuộc thi, bao gồm: Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Công ty TNHH Nhựa Tái chế Duy Tân, Công ty Cổ phần VietCycle.

Đồng thời, Cuộc thi PlasPics Hunter cũng xin gửi lời tri ân tới 6 thành viên Ban giám khảo, những người đã chấm điểm bằng tất cả sự tâm huyết và minh bạch.

Cuộc thi cũng xin chân thành cảm ơn tới tất cả các tác giả đã gửi tác phẩm dự thi và toàn bộ cộng đồng đã theo dõi quan tâm để cuộc thi đạt được thành công này.

Trước khi kết thúc cuộc thi một cách trọng vẹn nhất, đừng quên nhìn lại hành trình cuộc thi PlasPics Hunter qua video dưới đây nhé!


Cuộc thi PlasPics Hunter – Thợ săn ảnh nhựa do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF), Liên minh Không rác Việt Nam (VZWA) và GreenHub triển khai. Cuộc thi là một trong những hoạt động hợp tác giữa các thành viên của Đối tác Hành động về Nhựa và Sức khỏe (PHA), với sự hỗ trợ tài chính của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Công ty Nhựa Tái chế Duy Tân và Công ty Cổ phần Vietcycle.


Explore
Drag