Chung kết Cuộc thi Greentalk – Cuộc thi hùng biện về môi trường

Sáng ngày 03/12/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cần Giờ phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) tổ chức Chung kết Cuộc thi Greentalk – Cuộc thi hùng biện về môi trường lần thứ 3. Cuộc thi diễn ra với sự tham gia từ hơn 22 đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Bà Võ Thị Diễm Phượng- đại diện Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Cần Giờ phát biểu: “*Cuộc thi Green Talk là nơi mang đến cơ hội cho các trường học chia sẻ ý tưởng, kiến thức của mình về việc giữ gìn môi trường, phân loại, rác, tái chế rác thải nhựa, xây dựng một cộng đồng bền vững mà còn mở ra cánh cửa cho sự sáng tạo. Đây cũng là dịp để các thầy cô và học sinh thấu hiểu sâu sắc về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

Cuộc thi Green Talk không chỉ là cuộc hành trình của cá nhân thầy cô hay học sinh mà là của cộng đồng, nơi mà mỗi giọt nước nhỏ có thể tạo nên dòng chảy lớn. Chúng ta hãy cùng nhau lan tỏa tinh thần của Green Talk, để từ những ý tưởng nhỏ, chúng ta có thể khuấy động cả một thế giới mới, một thế giới xanh, bền vững và đầy hứng khởi.”

Cuộc thi khép lại với kết quả chung cuộc thuộc về các điểm trường:

– Khối Tiểu học:

+ Giải nhất: Tiểu học Cần Thạnh

+ Giải nhì: Tiểu học Lý Nhơn

+ Giải ba: Tiểu học Bình Phước, Tiểu học Thạnh An và Tiểu học Đồng Hoà.

+ Giải Khuyến khích: Tiểu học An Thới Đông, Tiểu học Cần Thạnh 2, Tiểu học Doi Lầu, Tiểu học Hoà Hiệp, Tiểu học Long Thạnh và Tiểu học Vàm Sát.

– Khối Trung học cơ sở:

+ Giải nhất: Trường THCS An Thới Đông

+ Giải nhì: Trường THCS Lý Nhơn

+ Giải Khuyến khích: THCS Tam Thôn Hiệp và THCS Cần Thạnh.

Chương trình chung kết đã thành công mang lại sức ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng, góp phần truyền cảm hứng giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường. Đồng thời, chương trình cũng là một hoạt động phối hợp cùng các thầy cô giáo truyền cảm hứng đến các em học sinh, thông qua ứng dụng kỹ năng giáo dục môi trường vào nuôi dưỡng tinh thần chủ động trong việc phân loại, tái chế rác thải nhựa trong môi trường học đường. Song song đó là rèn luyện kỹ năng thuyết trình, hùng biện cho các bạn học sinh được cọ xát trong một cuộc thi có quy mô toàn huyện Cần Giờ.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn rác thải nhựa tại huyện Cần Giờ”, tài trợ bởi Quỹ Coca-Cola Foundation