Skip links

Tổng kết, trao giải hội thi “Phụ nữ Cần Giờ chung tay xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn rác thải nhựa 2023”

Sáng ngày 05/12, tại Hội trường Khối vận, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cần Giờ và Trung tâm Hỗ trợ phát triển xanh GreenHub tổ chức lễ Tổng kết, trao giải hội thi “Phụ nữ Cần Giờ chung tay xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn rác thải nhựa 2023”.

Tham dự có bà Nguyễn Thị Ngọc Thúy, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển xanh GreenHub; đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; cán bộ Trung tâm Hỗ trợ phát triển xanh GreenHub; cùng Thường trực Hội, cán bộ, hội viên phụ nữ các xã, thị trấn.

Theo báo cáo kết quả tổ chức Hội thi Phụ nữ Cần Giờ chung tay xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn rác thải nhựa năm 2023 cho thấy, trong 3 tháng diễn ra hội thi, các đơn vị đã đề ra rất nhiều mô hình, giải pháp mới để thực hiện đảm bảo theo thang điểm của từng tiêu chí đề ra. Hội thi đã thu hút được sự chung tay của 5.902 hộ gia đình hội viên phụ nữ và người dân trên địa bàn huyện, thu gom hơn 4.000 kg rác thải các loại. Số tiền thu được từ việc phân loại phế liệu và bán cho các vựa ve chai hơn 6 triệu đồng. Kinh phí đó được tổ chức nấu 250 suất ăn trao tặng cho các cụ già khó khăn, neo đơn, bán vé số… Đồng thời, có hơn 100 sản phẩm tái chế đã ra đời từ các loại rác thu gom được. Nhờ những cách làm sáng tạo như tận dụng các chai nước, vỏ hộp để trồng hoa, trồng cây; tái sử dụng lại các loại giấy báo cũ, thiệp cưới đã qua sử dụng để làm thành những sản phẩm trang trí đẹp mắt tại hộ gia đình; biến những hộp sữa thành những trò chơi trẻ em; những chiếc muỗng nhựa thành những chiếc đèn ngủ… Bên cạnh đó, các hộ gia đình được tập huấn đã thực hành ủ nước rửa chén từ các loại trái cây kết hợp với nguyên liệu thiên nhiên tại nhà, tạo nên những loại nước rửa chén thơm và sạch, góp phần giảm bớt chi phí chi tiêu cho gia đình và giảm bớt lượng rác thải dư thừa ra môi trường.

Với phương châm “Việc làm nhỏ, tác động lớn” hội thi đã góp phần bảo vệ môi trường, hỗ trợ kinh phí cho hoạt động Hội trong việc thực hiện công tác an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện mang lại nhiều giá trị nhân văn sâu sắc.

Dịp này, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải nhất cho Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Lý Nhơn; giải nhì thuộc về Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Long Hòa, xã Bình Khánh, xã An Thới Đông, xã Tam Thôn Hiệp; giải ba thuộc về Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Cần Thạnh và xã Thạnh An.

Explore
Drag