Skip links

Dự án PAN/Chung kết Cuộc thi hùng biện về môi trường “GreenTalk 2019 – Tiếng nói từ thiên nhiên”

Vòng chung kết “Tôi lên tiếng” của cuộc thi hùng biện về môi trường GreenTalk – Tiếng nói từ thiên nhiên đã được tổ chức vào ngày 30/10/2019, tại Đại học Hạ Long cơ sở hai, thành phố Hạ Long. Chương trình được tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Phát triển xanh (GreenHub) kết hợp cùng Thành đoàn Hạ Long và Đại học Hạ Long. Tại đây, top 10 thí sinh đã lần lượt trải qua 3 vòng thi Hùng biện cá nhân, Hùng biện đối kháng và Ứng xử để tìm ra người xuất sắc nhất. Vòng chung kết “Tôi lên tiếng” của cuộc thi hùng biện về môi trường GreenTalk – Tiếng nói từ thiên nhiên.

10 thí sinh lọt vào đêm chung kết

Tại vòng 1: Hùng biện cá nhân, 10 thí sinh thực hiện hùng biện về câu chuyện của mình xoay quanh chủ đề “Hành trình thay đổi”. Kết thúc phần thi, BGK sẽ lựa chọn ra 6 thí sinh xuất sắc bước tiếp vào vòng 2: Hùng biện đối kháng. Tại đây, các thí sinh được bốc thăm ngẫu nhiên thành 3 cặp đối đầu, mỗi cặp sẽ có 1 người ủng hộ và 1 người phản đối về một vấn đề liên quan tới môi trường như: Tái sử dụng nhựa dùng một lần; Ăn chay là bảo vệ môi trường; Xã hội hiện đại là không thể thiếu đồ nhựa.

Cặp thí sinh Đặng Xuân Tân và Lê Quang Minh tại vòng 2: Hùng biện đối kháng

3 thí sinh chiến thắng ở mỗi cặp đã bước vào vòng thi cuối cùng, vòng 3: Ứng xử. Tại đây, 3 thí sinh lần lượt bốc thăm thứ tự thi và đề thi – một hình ảnh về môi trường mà ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn và trình bày quan điểm của mình về bức ảnh đó. Kết thúc phần trả lời, các thí sinh đã được thể hiện quan điểm của mình sâu hơn về vấn đề môi trường thông qua việc trả lời các câu hỏi mà Ban Giám khảo đặt ra. Với sự đồng đều về chất lượng các thí sinh, lựa chọn người chiến thắng là một quá trình vô cùng khó khăn của Ban giám. Tuy nhiên, cuối cùng, thí sinh Phan Minh Trúc, đến từ đại học Hạ Long đã giành được ngôi vị Quán quân với chiến thắng vô cùng sát sao. Chủ nhân ngôi vị Á Quân và Quý Quân lần lượt là Nguyễn Hoàng Anh – THPT Uông Bí và Đặng Xuân Tân – Đại học Hạ Long.

Ba thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi.

Được chính thức phát động từ ngày 21/09/2019, GreenTalk đã thu hút được 351 đơn đến từ 13 tỉnh thành phố trên toàn quốc. Mục tiêu của cuộc thi là thúc đẩy nhận thức của toàn xã hội, trong đó nòng cốt là lực lượng thanh niên trong các hoạt động bảo vệ môi trường nhằm giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa. Với những hoạt động thiết thực như đưa sản phẩm tái chế đến với cộng đồng, trang khí đường phố bằng đường tranh, cuộc thi đã giúp tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân thành phố Hạ Long về bảo vệ môi trường, giảm thiểu và tái chế rác thải nhựa.

Ban giám khảo và ban tổ chức trao thưởng cho các thí sinh

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ dự án “Mạng Lưới Hành Động Giảm thiểu Rác thải Nhựa” (PAN) do Quỹ Coca-Cola toàn cầu tài trợ và dự án Vịnh Xanh (Green Bay) do tài trợ Cơ Quan Phát Triển Quốc Tế Hoa Kỳ (USAID) thông qua Tập Đoàn Sáng Tạo Phát Triển (DIG).

Mọi thắc mắc về thông tin và chương trình thực hiện xin vui lòng liên hệ Cán bộ chương trình GreenHub: Tạ Linh Chi | Điện thoại:  0916 842 666 | Email: [email protected] hoặc cán bộ truyền thông GreenHub: Lê Vũ Quỳnh Nga | Điện thoại: 0339 808 693 | Email:[email protected]

Explore
Drag