Skip links

Công bố 11 Sản phẩm đạt giải của cuộc thi Plastic Talk

Giải thưởng lên tới 42,000,000 VND

Sau thời gian “căng não” để chấm điểm, dựa trên các tiêu chí như tính sáng tạo, nội dung sản phẩm, hình thức thể hiện, thông điệp, hiệu quả truyền thông (tính qua lượng tương tác trên mạng xã hội).v.v. Ban Giám khảo cuộc thi “Plastic Talk – Khi nhựa lên tiếng” đã thống nhất và lựa chọn 10 sản phẩm xuất sắc nhất ở 3 hạng mục dự thi (vượt 01 tác phẩm so với dự tính ban đầu ở hạng mục Phim ngắn, phóng sự, đồ họa chuyển động) để trao giải. Đó là những sản phẩm sau:

Hạng mục Phim ngắn, phóng sự, đồ họa chuyển động:
 • Giải Nhất trị giá: 5.000.000 đồng (NET), Giấy chứng nhận và quà tặng của BTC thuộc về nhóm NTP với tác phẩm “Nỗ lực ảo” mang SBD BD16.
 • Giải Nhì trị giá: 3.000.000 đồng (NET), Giấy chứng nhận và quà tặng của BTC thuộc về nhóm Helius+ với tác phẩm “Xin đừng thả bóng” mang SBD BD11.
 • 02 giải Ba trị giá: 2.000.000 đồng (NET), Giấy chứng nhận và quà tặng của BTC thuộc về nhóm The Purple Planet với tác phẩm “Chai nhựa nhỏ” mang SBD BD22 và tác giả Lê Nhật Linh với tác phẩm “Đương đầu với ô nhiễm nhựa” mang SBD BD07.
Hạng mục Podcast:
 • Giải Nhất trị giá: 5.000.000 đồng (NET), Giấy chứng nhận và quà tặng của BTC thuộc về tác giả Nguyễn Văn Hiếu với tác phẩm “Tôi cố gắng!” mang SBD BD06.
 • Giải Nhì trị giá: 3.000.000 đồng (NET), Giấy chứng nhận và quà tặng của BTC thuộc về tác giả Nguyễn Thanh Hoà với tác phẩm “Khi nhựa lên tiếng – Lá thư của muỗng nhựa” mang SBD BD05.
 • Giải Ba trị giá: 2.000.000 đồng (NET), Giấy chứng nhận và quà tặng của BTC thuộc về nhóm The Purple Planet với tác phẩm “Chai nhựa phiêu lưu ký” mang SBD BD10.
Hạng mục Truyện tranh, tranh vẽ, poster và ảnh chụp:
 • Giải Nhất trị giá: 5.000.000 đồng (NET), Giấy chứng nhận và quà tặng của BTC thuộc về tác giả Nguyễn Hoàng Mạnh Khang với tác phẩm “Liệu sinh vật này có thực sự tồn tại” mang SBD BD17.
 • Giải Nhì trị giá: 3.000.000 đồng (NET), Giấy chứng nhận và quà tặng của BTC thuộc về tác giả Bùi Vân Anh với tác phẩm “Nhà hàng nhựa sản” mang SBD BD01.
 • Giải Ba trị giá: 2.000.000 đồng (NET), Giấy chứng nhận và quà tặng của BTC thuộc về nhóm Tưởng với tác phẩm “Những điều nhựa chưa kể” mang SBD BD44.

Ngoài ra, 01 giải thưởng duy nhất dành cho tác phẩm được yêu thích nhất do công chúng bình chọn trị giá: 2.000.000 đồng (NET), Giấy chứng nhận và quà tặng của BTC được trao cho nhóm Helius+ với tác phẩm “Xin đừng thả bóng” mang SBD BD11. Tác phẩm đã xuất sắc chiếm giữ ngôi đầu bảng trong phần bình chọn với số lượt tương tác tích cực (1221 điểm tương tác hợp lệ).


Dự kiến, Lễ trao giải sẽ được tổ chức offline vào thứ Bảy ngày 6/11 tại Hà Nội. Thông tin chi tiết về Lễ trao giải sẽ được gửi tới email của các tác giả trong những ngày tới. 

Bên cảnh giải thưởng, chủ nhân của 10 tác phẩm đạt giải sẽ nhận được những quyền lợi như:

 • Được tham gia các khóa tập huấn về môi trường.
 • Tác giả được ghi nhận bản quyền và sự đóng góp khi sản phẩm được sử dụng trong các hoạt động truyền thông phi lợi nhuận vì môi trường.
 • Các sản phẩm đạt giải sẽ được xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, các ấn bản về môi trường của các bên liên quan.
 • Người đạt giải được tham gia thực hiện chiến dịch truyền thông và các dự án về nhựa của Ban tổ chức tại nhiều tỉnh thành trong cả nước (tùy điều kiện thực tế và nguồn lực cho phép).


Xin trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng cuộc thi, trân trọng cảm ơn Ban giám khảo đã đồng hành và đã có những góp ý quý báu và chi tiết cho từng sản phẩm trong suốt hành trình diễn ra cuộc thi “Plastic Talk – Khi nhựa lên tiếng”.

Xin chúc mừng tác giả và nhóm các tác giả đạt giải, hy vọng trong thời gian tới các bạn sẽ phát huy tốt hơn nữa vai trò của những người trẻ trong việc bảo vệ môi trường. Vì một thế giới xanh – sạch – đẹp!

Explore
Drag