“Chúng tôi rất quan tâm đến các sản phẩm bản địa. Các sản phẩm bản địa là điều làm nên sự khác biệt của các cửa hàng thực phẩm sạch so với siêu thị.”
– Chia sẻ từ đại diện một cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch tại Hà Nội –
Trong khi nhu cầu của người tiêu dùng là được sử dụng các sản phẩm bản địa an lành cho sức khỏe, các cửa hàng phân phối thực phẩm sạch luôn tìm kiếm các sản phẩm bản địa đảm bảo chất lượng, thì điều gì khiến các tổ, nhóm, HTX sản xuất nông sản bản địa tại vùng cao vẫn gặp nhiều khó khăn khi đưa sản phẩm ra thị trường?
Thấu hiểu điều đó, ngày 27/11 vừa qua, GreenHub đã tổ chức Đối thoại Kết nối thị trường nhằm tạo cầu nối giữa đại diện các cửa hàng phân phối thực phẩm sạch, an toàn tại Hà Nội với các đơn vị kinh doanh tại địa phương.
Từng nút thắt được tháo gỡ, từng gợi ý và yêu cầu của đơn vị phân phối như sản phẩm cần có tem mác, xuất xứ rõ ràng, bao bì bắt mắt,… đã phần nào giúp các tổ, nhóm, HTX tại Bắc Kạn và Lào Cai kết nối và mở rộng thị trường.