Skip links

Giảm thiểu rác nhựa: Cần hay Không cần?

Nếu là 10 năm trước, chắc hẳn ít ai trong chúng ta lại nghĩ đến việc Giảm thiểu nhựa hay Không dùng túi nilon”, hoặc một cuộc sống không rác thải. Nhưng với việc tiếp thu những kiến thức và có những hiểu biết, bận tâm về môi trường thì Lối sống Xanh, Tiêu Dùng Xanh, và một loạt hoạt động Xanh vì môi trường đã trở nên vô cùng quen thuộc và phổ biến.

Vậy tại thời điểm hiện tại, mọi người đang nghĩ gì về việc giảm thiểu rác thải nhựa? Thực tế chỉ ra rằng:

Khoảng 90 % người được phỏng vấn cho rằng cần giảm sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần trong khi chỉ có 6% ý kiến trả lời là không cần thiết.
? 95,4% số người được hỏi cho rằng nên phân loại rác tại hộ gia đình trước khi thu gom;
? Hơn 70% người được hỏi trả lời “Đồng ý” với “Trả tiền cho các sản phẩm thay thế” và “Tăng thuế đối với các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm nhựa”;
?81,3% và 76,9% ý kiến cho rằng các cơ quan quản lý nhà nước về môi trường và các công ty môi trường có trách nhiệm giảm thiểu rác thải nhựa.

➡Giảm thiểu rác thải nhựa và điều vô cùng cần thiết và cần sự tham gia của tất cả mọi người. Và cùng có thể nâng cao kiến thức của bản thân và gia đình, bạn bè bằng cách tham gia các hoạt động về môi trường như:

?Tham gia cuộc thi Hùng biện về Môi trường: GreenTalk 2021
Thông tin chi tiết: http://bit.ly/Vongloai_GreenTalk2021

Link đăng ký: http://bit.ly/GreenTalk2021

?Tọa đàm: Nhựa và đời sống: Chia sẻ những vấn đề về rác thải nhựa, những ảnh hưởng của nó tới đời sống và sức khỏe con người, các diễn giả cũng sẽ chia sẻ về những hoạt động của GreenHub đang làm về lĩnh vực này.
Thông tin đăng ký: https://forms.gle/ZJtGQmd1q6phtWb87
– Thời gian: 14h-17h30, ngày 19/3/2021 (Thứ 6)
– Địa điểm: Viện Goethe, phòng Đa năng, 56-58-60 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội

——-
Số liệu dựa trên kết quả khảo sát 558 đối tượng bao gồm 347 đối tượng tại 4 địa bàn dự án: Hà Nội, Hạ Long, Đà Nẵng và Hội An và 211 đối tượng trả lời bộ câu hỏi bán cấu trúc được chia sẻ trực tuyến.
——-
Dự án “Giảm ô nhiễm rác thải nhựa với các giải pháp địa phương” (LSPP) được tài trợ bởi USAID thuộc chương trình “Dự án Các Hoạt động Địa phương Việt Nam vì Sức khỏe Môi trường”  thực hiện bởi GreenHub cùng 03 đối tác (ISPONRE, HUPH-VOHUN, GIMASYS).
——-
Bài viết nằm trong chuyên mục Đọc Lâu Hiểu Sâu: Hiểu Rác. Đọc hiểu và cùng lan tỏa những giá trị tốt đẹp cùng GreenHub.

Explore
Drag