Skip links

GÓC NHÌN ĐA CHIỀU VỀ RÁC THẢI NHỰA TỪ THẢO LUẬN BÀN TRÒN GIỮA CÁC BÊN LIÊN QUAN

Rác thải – đặc biệt là rác thải nhựa nói chung là vấn đề nóng hổi của Việt Nam cũng như thế giới. Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề được hiệu quả, cần sự phối hợp sâu rộng của nhiều bên như các cơ quan nhà nước, nhà nghiên cứu, các công ty kinh doanh thương mại, truyền thông. Hiểu được điều này, thảo luận bàn tròn “Thúc đẩy sự tham gia và kết nối cơ hội hợp tác giữa các bên liên quan nhằm giảm thiểu rác thải nhựa tại Việt Nam”đã được tổ chức vào thứ 6 ngày 10/7/2020 tại Hà Nội. Chương trình được tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub), Tổ chức Sáng kiến Thương mại bền vững (IDH), Chương trình Đối tác hành động Toàn cầu về Nhựa (GPAP) và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF – Việt Nam).


Chương trình đã cung cấp cho người tham dự cái nhìn toàn diện hơn về tình trạng nhựa ở Việt Nam ở các mảng hoạt động Chính sách; Nghiên cứu (Khảo sát, đo lường và đánh giá); Giải pháp Khoa học & Công nghệ, Tài chính và đầu tư và Truyền thông và giáo dục. Các bên tham gia đã chia sẻ thông tin về các chương trình, dự án hợp tác quốc tế về giảm thiểu rác thải nhựa, phân tích và thảo luận các lĩnh vực hoạt động ưu tiên từ đó đề xuất cơ hội, kế hoạch hợp tác tiềm năng, cơ chế nhằm chia sẻ thông tin, cơ hội học tập và tăng cường sự tham gia giữa các bên liên quan.

Nhiều ý kiến đóng góp có giá trị và đa chiều đã được đưa ra từ các đại biểu đến từ nhiều lĩnh vực và cơ quan khác nhau như Tổng cục Thủy Sản, Bộ tài nguyên và Môi trường (EPR &) – Anh Thi – Vụ Pháp chế – MONRE: thư ký Tổ công tác quốc gia EPR, IUCN, UNDP Việt Nam, Đại học Bách Khoa, Đại học Phenikka, Công ty Vinacolor, Công ty TNHH Mai Thanh.

Kết thúc chương trình, nhiều cơ hội kết nối đã được mở ra. Cơ cấu duy trì và phát triển các hội nghị đã được thống nhất. Chắc chắn, đây sẽ là bước khởi đầu cho những thay đổi sâu rộng và có giá trị đối với tình hình rác thải nhựa ở Việt Nam.

Explore
Drag