Skip links

THAY CUNG BỚT CẦU – CÁT BÀ VÀ GREENHUB ĐỒNG HÀNH SỐNG GIẢM NHỰA

Chợ trung tâm thị trấn Cát Bà là chợ tập trung lớn nhất của thị trấn với 390 hộ kinh doanh và hàng trăm lượt người tham gia các hoạt động thương mại mỗi ngày. Song song với đó là hàng trăm túi nilon, cốc nhựa, hộp xốp dùng 1 lần được sử dụng và bị thải ra, cứ thế tồn tại hơn một đời người trước khi phân rã thành các hạt vi nhựa, len lỏi bằng nhiều cách để rồi khiến chính con người chúng ta bị nhiễm độc nhựa.

Cùng mong muốn Sống xanh – Sống giảm nhựa, ngày 29 tháng 6 vừa qua, GreenHub đã hỗ trợ và đồng hành với Hội Phụ nữ huyện Cát Hải tổ chức Chương trình tuyên truyền :“Chợ Cát Bà nói không với túi nilon, sản phẩm nhựa 1 lần – Sử dụng túi sinh học thân thiện với môi trường” – Ứng dụng sản phẩm sinh học từ rác hữu cơ”.

Ngoài việc tuyên truyền tới người dân về hiện trạng và tác hại của ô nhiễm nhựa, các sản phẩm hữu cơ thay thế túi nilon cũng đã được giới thiệu tới người dân với mong muốn tiếp phổ biến và nhận ý kiến phản hồi về sản phẩm này.

Với nhận thức về việc bảo vệ môi trường đã được đã được trau dồi và nâng cao qua nhiều chương trình truyền thông tại địa phương và trên thông tin đại chúng, người dân Cát Bà đã thể hiện tinh thần sẵn sàng sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường thay thế túi nilon. Nhiều ý kiến góp ý đã được đưa ra, các cô chia sẻ, nếu có thể tăng độ dày, tính bền của sản phẩm thì tính ứng dụng sẽ cao hơn, bởi loại túi hữu cơ này hiện chưa dùng để đựng hàu hay các mặt hàng có bề mặt sắc nhọn, thô cứng khác.

Cán bộ của GreenHub cũng đã có mặt, giới thiệu cho địa phương về sáng kiến sử dụng vỏ trái cây để ủ thành dung dịch enzyme sinh thái, sử dụng làm chất tẩy rửa tại nhà, góp phần giảm phát sinh rác thải rắn cho Đảo Ngọc. Những người tham gia khá quan tâm về sáng kiến này, nhiều người cũng đặt ra thêm câu hỏi về việc sử dụng rác hữu cơ làm phân compost bón cây.

Chương trình đã thu hút sự tham gia trực tiếp của hơn 70 người dân địa phương và sự chú ý, quan tâm của nhiều du khách, hộ kinh doanh tại chợ.

Explore
Drag