Skip links

GREENHUB KỂ VỀ NHỮNG CHIẾC LÁ XANH – PHẦN 1

Những chiếc lá ngày hôm nay, chúng mình có thể gọi vui là những chiếc lá nơi tiền tuyến – nhóm các Dự án và Truyền thông!

Bạn có thể thấy họ trong buổi làm việc cùng chị em phụ nữ Hạ Long, bạn có thể đã từng cùng họ kiểm toán rác thải và ủ phân ở Phú Yên, hoặc bạn có thể chưa gặp nhưng đã “tiếp xúc” với họ thông qua những bài đăng trên fanpage, website và các hoạt động khác của GreenHub.

Bạn có tò mò họ là ai? Họ có điều gì đáng yêu? Có câu chuyện gì muốn chia sẻ? Mỗi người xuất hiện, đều là một món quà với GreenHub. Hãy dạo qua từng bức ảnh để mở quà cùng chúng mình nào!

Tạ Linh Chi – Điều phối Dự án

Chi là cô gái có nụ cười tươi như nắng, có nội lực rất lớn, cầu toàn và tinh thần trách nhiệm cao.
Chi chia sẻ, hình ảnh những bức tường oằn mình sắp đổ vì hàng chục tấn rác cao như núi trong chuyến đi thực địa nọ đã ám ảnh cô. Chính vì vậy mỗi ngày, Chi đều “Hành động bằng cả trái tim” – đồng hành cùng GreenHub trong việc thực hiện sứ mệnh “Vì một Việt Nam xanh”
Chiếc túi nylon đựng những chiếc túi nylon khác – vật dụng thân quen của mỗi gia đình Việt đã thành người lạ đối với nhà Chi, vì cô đã không dụng chúng nữa. Rác hữu cơ thay vì bỏ đi sẽ cất riêng để mang lên văn phòng ủ phân. Thậm chí, Chi còn cực đoan từ chối tất cả cốc nhựa và ống hút nhựa. Có người gọi đó là “dở hơi”, nhưng có thể gọi nó bằng tên gọi khác là “cảm hứng” – cảm hứng để thay đổi cho mẹ, cho em và cho tất cả những người xung quanh.

Nguyễn Thu Hà – Cán bộ Dự án

Nếu Chi có nụ cười tươi như nắng thì Hà là cô gái khi cười sẽ tít mắt đến nỗi không thấy mặt trời. Ở Hà tỏa ra năng lượng của sức trẻ, sự nhiệt tình, ham học hỏi và khám phá.
Nếu mọi người còn nhớ GreenTalk – Cuộc thi hung biện về môi trường được GreenHub tổ chức vào 9/2019 thì đây chính là em bé được Hà sinh ra bằng rất nhiều công sức, thời gian và cả nước mắt – theo đúng nghĩa đen! Đây cũng chính là những yếu tố giúp Hà đã ghi lại dấu ấn của mình tại GreenHub.
GreenHub trao cho các thành viên cơ hội được học hỏi, được thử nghiệm, được hiểu sâu hơn về môi trường và rèn luyện những kỹ năng trong công việc. Và, Thu Hà – chính là hiện thân cho quả ngọt của các cơ hội được trao này.

Nguyễn Hùng – Cán bộ Dự án

GreenHub với Hùng có thể coi là cơ hội để thực hiện ước mơ tưởng đã ngủ quên từ lâu – là một phần của thế giới NGO.
Đồng hành cùng GreenHub bước sang tuổi mới, anh gửi lời chúc Tổ chức có thêm thật nhiều dự án hơn. Những tác động tới cộng đồng sẽ ngày càng thiết thực, cụ thể hơn nữa.
Lời chúc này, GreenHub, các thành viên và đối tác, những người đồng hành, hãy cùng nhau biến nó thành sự thật nha.

Nguyễn Bảo Hân – Cán bộ Dự án

Hân là một phần đặc biệt và đáng tự hào của GreenHub. Bắt đầu từ với mong muốn đồng hành 2 tháng, đến nay, Hân đã đồng hành cùng Tổ chức được 2 năm. Với quá trình học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, Hân đã trưởng thành và tự tin trở thành tập huấn viên, đi chia sẻ và đào tạo cho các nhóm thanh niên, phụ nữ, doanh nghiệp, …
Trong 2 năm đó, đã có thật nhiều kỷ niệm. Tuy nhiên, chuyến công tác đầu tiên là đáng nhớ nhất. Chuyến đi 7 ngày đã thay đổi hoàn toàn mục tiêu và dự định của Hân tại thời điểm đó, và sẽ sang 1 chặng đường mới của Hân và GreenHub.

Bùi Doãn Bách – Cán bộ Dự án

Bắt đầu là một sinh viên Truyền thông, Bách bắt đầu với môi trường vì đây là mảng hoạt động mang lại niềm vui cho anh.
Chúng tôi gọi vui Bách là một nhân tố bí ẩn của GreenHub vì tiềm năng rất lớn của mình. Và vì là nhân tố bí ẩn, đố mọi người biết Bách gửi gắm gì đến GreenHub đó nào?

Phạm Thủy Tiên – Cán bộ Truyền thông

“Ở GreenHub, mình đã có cơ hội được lớn lên rất nhiều, được trải nghiệm và thử sức thêm nhiều hơn nữa. GreenHub giúp mình tự tin hơn vào lối sống xanh mà mình đang theo đuổi, giúp mình có trách nhiệm hơn với những việc mình đang làm và là một môi trường lý tưởng để phát triển bản thân. Chúc GreenHub sẽ luôn vững vàng trước mọi bão giông và là một không gian, một chiếc hub luôn truyền cảm hứng tới cộng đồng sống thuận theo và hoà hợp với thiên nhiên.”

Lê Vũ Quỳnh Nga – Cán bộ Truyền thông

“Ở GreenHub, tất cả những hoạt động, dù nhỏ bé hay có sức ảnh hưởng thì đều “Chân thành”. Chân thành làm, chân thành yêu thương và chân thành chia sẻ. Việc có cơ hội cùng GreenHub “Chân thành” chính là một cái duyên thật lớn và may mắn của Nga. Chúc cho GreenHub sẽ luôn thật xanh rì rào và bền vững, cùng cộng đồng đóng góp và xây dựng “Một Việt Nam xanh””

Explore
Drag