Skip links

GREENHUB KỂ VỀ NHỮNG CHIẾC LÁ XANH – PHẦN 2

Cây muốn tốt thì gốc rễ phải khỏe. Trong phần cuối này, chúng mình xin phép chia sẻ về gốc rễ tinh hoa của GreenHub – Ban Giám đốc và cành lá hậu phương – Ban Hành chính, Nhân sự kế toán và một số tình nguyện viên quốc tế. Dù xuất hiện nhiều, hoặc ít, họ chính là bệ đỡ và nền móng để GreenHub có thể cùng nhau đi qua sinh nhật thứ 4 này.
Mỗi người xuất hiện, đều là một món quà với GreenHub.

Trần Thị Hoa – Giám đốc

Chị Hoa là người có vóc người nhỏ bé, nụ cười thật hiền và phong cách giản dị và đặc biệt, tâm huyết của chị dành cho GreenHub, cho công việc và cho môi trường lớn vô cùng. Rất nhiều hôm, giờ nghỉ trưa của chị dành cho việc bàn luận về công việc với giọng điệu, ánh mắt hào hứng, say sưa và tâm huyết. Lúc đó, tôi hiểu chị yêu GreenHub và công việc của mình như thế nào.
Bắt đầu từ năm thứ 3, GreenHub hoạt động với 5 giá trị cốt lõi “Tôn – Chính – Mới – Hợp – Bền”.
Trong năm giá trị này, chị Hoa chia sẻ mình đặc biệt tâm đắc với giá trị “Mới” – Mới từ nội dung, hình thức, mới để luôn thay đổi, thích nghi và đáp ứng với các yêu cầu của tương lai. 

Nguyễn Thị Thu Trang – Phó Giám đốc

Chị Trang là người đặc biệt “Trẻ” trong đội ngũ ban giám đốc. Sự trẻ trung toát ra từ tác phong nhanh nhẹn, phong cách và cả thần thái. Có lẽ vì vậy, trong 5 giá trị của GreenHub, chị tâm đắc với giá trị “Mới”. Các đổi mới sáng tạo trong từng việc nhỏ chúng tôi làm và trong cách chúng tôi thiết kế thực hiện các dự án tạo ra các tác động và chia sẻ giá trị tác động đó đến cộng đồng.
Chị chia sẻ, GreenHub là ngôi nhà thứ hai, nơi mà chị cùng với các cộng sự chào đón những người bạn, đối tác cùng đồng hành trong chặng đường phát triển Xanh với các thực hành về phát triển bền vững.

Nguyễn Thị Thanh Vân – Phó Giám đốc

Chị Vân giống như một bông hoa – dịu dàng và xinh đẹp. Tuy nhiên, bông hoa này đã dần dần thay đổi. Tình yêu của chị chuyển từ những bó hoa đắt tiền, theo trào lưu, sang những cây lương thực, được trồng thuận tự nhiên. Có lẽ bởi trong năm giá trị, chữ “Bền” được chị đặt lên đầu. Bền là bền vững, bền bỉ, là chiến lược dài hơi, biết bỏ qua tiểu tiết để hướng đến sự phát triển lâu dài.
Chị chia sẻ, sứ mệnh của GreenHub là “Hành động vì sự phát triển của Việt Nam xanh” – Một sự xanh tươi bền vững. Chị có niềm tin, sâu thẳm mỗi người đều mong ước cuộc sống xanh tươi, với những giá trị vật chất và tinh thần được đảm bảo. Chính vì vậy, từng ngày, chị và GreenHub đã, đang và sẽ kết nối nguồn lực từ cộng đồng, các cá nhân, tổ chức có chung niềm tin để biến sứ mệnh kia thành sự thật.

Lê Thùy Linh – Quản lý Hành chính – Nhân sự

Chị Linh là người, theo ngôn ngữ của giới trẻ là “Đi một vòng lớn lại về điểm ban đầu”. Từ một cô sinh viên môi trường, qua nhiều công viêc khác nhau, chị lại quay về với một tổ chức môi trường. Chị đến, và biến GreenHub thành một nơi gọn gàng hơn, xinh đẹp hơn – giống như căn nhà nay đã có bèn tay mẹ chăm lo,.
Cùng nắm tay GreenHub sang năm thứ 4, chị Linh gửi lời chúc, mong rằng cùng nhau, GreenHub sẽ thành công, phát triển theo con đường đã luôn kiên trì theo đuổi.

Phạm Thị Huyền Trang – Kế toán

Gắn bó với GreenHub đã lâu, chị Trang như chú ong nhỏ – âm thầm và cần cù cống hiến.
Thời gian ở GreenHub của chị, đủ dài để chị thay đổi ngày một tốt hơn. Bên cạnh việc giảm thiểu túi nylon – thay thế bằng hộp đựng nhiều lần, chị đã thực hành phân loại rác thải, tiến hành ủ phân và giảm thiểu đồ đạc trong gia đình.
Với những hành động bé nhỏ, bền bỉ, chị đang cùng GreenHub thực hiện hóa mong ước, hành động vì một Việt Nam xanh.

Bek Thielemans – Tình nguyện viên quốc tế

Bek là một tình nguyện viên quốc tế đã gắn bó với GreenHub một khoảng thời gian rất dài. Với kiến thức chuyên môn sâu rộng về Truyền thông, Bek đã giúp đỡ rất nhiều cho các hoạt động tổ chức. Bên cạnh đó, với vốn sống và trải nghiệm của mình, cùng tinh thần cởi mở, lạc quan của mình, Bek như thổi một làn gió mới đến GreenHub, thúc đẩy tinh thần khám phá, học hỏi thế giới ngoài kia của các thành viên.
Bek chia sẻ, một trong những khoảnh khắc GreenHub đáng nhớ nhất của mình là chuyến du lịch cộng đồng cùng GreenHub. Tại đây, Bek được truyền cảm hứng rất nhiều khi gặp gỡ cộng đồng địa phương, những người trực tiếp hưởng lợi từ công việc của GreenHub
GreenHub đã đạt được rất nhiều trong 4 năm đầu tiên. Với những thành viên nhiệt huyết, tầm nhìn xa, Bek chắc chắn GreenHub sẽ tiếp tục là một điểm sáng trong mục tiêu, sứ mệnh “Hành động vì một Việt Nam xanh”

Explore
Drag