Skip links

GreenHub/Dự án PAN: Buổi chia sẻ, giới thiệu và tham vấn ý kiến Sở tài nguyên môi trường tỉnh Quảng Ninh và các sở ban ngành có liên quan về dự án “PAN”

Chiều ngày 10 tháng 10 năm 2018, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh – GreenHub đã có buổi làm việc với Sở tài nguyên môi trường cùng đại diện của các Sở ban ngành liên quan để chia sẻ và giới thiệu về dự án “Xây dựng mạng lưới hành động về tiết giảm – tái sử dụng – tái chế rác thải nhựa (3Rs) ở Việt Nam” (gọi tắt là Dự án PAN), đồng thời tham vấn ý kiến tại địa phương để đạt hiệu quả hơn cho dự án. Đến tham gia buổi làm việc có đại diện của Ban Quản lí vịnh Hạ Long, Sở Công thương, Sở xây dựng, Sở Giáo dục đào tạo, Sở nông nghiệp phát triển nông thôn, Sở Khoa học công nghệ, Công ty cổ phần Việt Long.
 
        Trong buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Thu Trang – Phó giám đốc GreenHub, quản lý dự án PAN “Xây dựng mạng lưới hành động về tiết giảm – tái sử dụng – tái chế rác thải nhựa (3Rs) ở Việt Nam” đã giới thiệu nội dung, các hợp phần, các hoạt động của dự án sẽ thực hiện tại địa phương và mong muốn nhận được góp ý từ phía các ban ngành để có thể tiến hành dự án một cách sâu và thuận lợi nhất tại địa phương.
         Ông Phạm Văn Cường – đại diện Sở tài nguyên môi trường Quảng Ninh đã trao đổi và chia sẻ dự án. Ông rất ủng hộ dự án hướng tới mục tiêu giảm rác thải nhựa. Ông cho biết mục tiêu của dự án cũng chính là chuyên đề phong trào thi đua mà các bộ ngành đang hướng đến. Ông đưa ra gợi ý dự án có thể kết nối với Công ty cổ phần Việt Long – đây là công ty chuyên xử lí tái chế rác thải nhựa được đặt tại Uông Bí.
        Ông Đỗ Tiến Thành – Phó Phòng Tài nguyên Môi trường – Ban Quản lí vịnh Hạ Long chia sẻ: “Về cơ bản, dự án hướng tới mục tiêu giảm rác thải, Ban quản lí vịnh luôn sẵn sàng ủng hộ”. Ông đề nghị GreenHub cần đưa ra hướng đi cụ thể hơn để dự án đạt được hiệu quả cao nhất.
      Ông Lê Quang Thắng – Đại diện Công ty cổ phần Việt Long trao đổi về dự án, ông mong muốn GreenHub tìm ra nhiều ý tưởng sản phẩm đầu ra hơn nữa. Doanh nghiệp ông sẵn sàng phối hợp tham gia dự án cùng GreenHub. Ông cho rằng: “Dự án nên thúc đẩy sớm, nếu vậy sẽ thực hiện được nhiều việc hơn, đạt được hiệu quả”.

Cùng với đó, đại diện Sở giáo dục và đào tạo, Sở công thương cũng chia sẻ ủng hộ dự án. Họ sẽ phối hợp với dự án trong các hoạt động tuyên truyền khi dự án đi vào hoạt động. Buổi làm việc đã cung cấp nhiều thông tin và giúp cho GreenHub có thể hiểu rõ hơn những việc trước hết cần làm trong thời gian tới, khi dự án bắt đầu đi vào hoạt động.

Explore
Drag