Skip links

GREENTALK 2019 – THANH NIÊN TẠO ĐỘNG LỰC CHO THANH NIÊN

Cuộc thi hùng biện về môi trường GreenTalk được GreenHub đồng tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019, đã thu hút và đem lại những ảnh hưởng tích cực đến giới trẻ và cộng đồng. Cùng điểm qua những “thành tích” mà GreenTalk 2019 đã đạt được và đón chờ mùa 2 của cuộc thi với diện mạo MỚI sắp được bật mí trong mấy ngày tới nha!

Theo Khảo sát Thanh niên về các Mục tiêu Phát triển Bền vững năm 2018 do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) thực hiện, mức độ quan tâm của giới trẻ đối với Mục tiêu 12 (Đảm bảo sản xuất và tiêu dùng bền vững) và Mục tiêu 14 (Bảo tồn và sử dụng bền vững đại dương, biển và nguồn lợi biển để phát triển bền vững) rất thấp. Chỉ 4.8% và 7.5% thanh niên Việt Nam chọn các mục tiêu này trong top 3 mục tiêu họ quan tâm và sẵn sàng tham gia thực hiện nhất.

Nhằm khuyến khích thanh niên hành động vì các mục tiêu phát triển bền vững này, năm 2019, GreenHub đã đồng tổ chức cuộc thi hùng biện về môi trường “GreenTalk: Tiếng nói từ thiên nhiên”. Thu hút hơn 350 đơn đăng ký, ban tổ chức đã lựa chọn 40 thí sinh vượt qua 3 chặng thử thách liên quan tới phát triển các giải pháp sáng tạo của cá nhân và cộng đồng giải quyết các vấn đề môi trường tại Việt Nam. Các thí sinh cũng được tham gia các buổi tập huấn về kỹ năng hùng biện, sân khấu, truyền thông cộng đồng và những kiến thức về môi trường và rác thải nhựa.

Nguyễn Thị Hoàng Anh, học sinh Trường THPT Uông Bí, Á Quân cuộc thi, chia sẻ những kinh nghiệm về GreenTalk:

“Trước khi tham gia GreenTalk, mình nghĩ nếu muốn giải quyết các vấn đề môi trường, mình chỉ có thể làm một mình, tuy nhiên, sau khi tham dự cuộc thi, mình biết sẽ có đồng đội cùng làm với mình, và mình sẽ không bao giờ từ bỏ.”

Năm đầu tiên của GreenTalk đã thu hút được lượng khán giả mới – những người thường không quan tâm đến các vấn đề GreenHub đang giải quyết và phát triển các giải pháp sáng tạo đối với khủng hoảng rác thải. Cuộc thi đã mang lại những kết quả nhất định:

? Trên 500 sản phẩm thân thiện môi trường đã được bán tại Trường THPT Hòn Gai, gây quỹ hơn 5 triệu đồng cho các hoạt động môi trường của CLB Green Ha Long

? Các câu lạc bộ thanh niên vì môi trường được thành lập hoặc phát triển tại Trường Đại học Hạ Long, THPT Uông Bí và THPT Hòn Gai. Mạng lưới này tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh sinh viên trên địa bàn giảm tác động xấu tới môi trường ví dụ như phân loại rác và tái sử dụng sản phẩm tại trường học, và hỗ trợ phụ nữ địa phương thực hiện các hoạt động 3Rs (Tiết giảm – Tái sử dụng – Tái chế).

#GreenHub#GreenTalk#CocaColaFoundation#WasteManagement#PAN#PlasticActionNetwork

———-

Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh – GreenHub

? Cùng hành động vì một Việt Nam xanh

✉ Mail: [email protected]

? Web: www.greenhub.org.vn

Explore
Drag