Skip links

[/HēRōS/: ZERO – ANH HÙNG 0] Số thứ ba

Trải qua 2 số đầu tiên, các bạn có cảm nhận như thế nào về chuyên mục Anh Hùng 0? Nếu có bất kỳ sự đóng góp nào muốn giúp chuyên mục cải thiện hay phát triển thì hãy để lại tâm tư của mình bên dưới phần comment hoặc gửi vào hòm thư góp ý [email protected] để cho chúng mình biết nha!!

Và nhân vật Anh hùng 0 tuần này là cô gái Nguyễn Hà My – top 10 GreenTalk 2019. Tuy My còn khá trẻ – hiện đang học lớp 12 trường THPT Hòn Gai – nhưng suy nghĩ của em lại vô cùng sâu sắc và thấu đáo, nhiệt huyết trong em với vấn đề môi trường vẫn luôn bùng cháy và đã để lại những dấu ấn mạnh mẽ trong lòng chúng tôi. Vậy hãy cùng nhau khám phá câu chuyện thú vị về cô anh hùng tí hon này với tựa đề:

VÀNG TRONG LÒNG NGỌN LỬA XANH

Một ngọn lửa xanh cháy hừng hực – đây là điều tôi cảm nhận được từ Hà My. Xanh ở đây không chỉ là màu xanh của cây cối, của lối sống thân thiện, của thông điệp mà cô bé mang lại. Mà xanh ở đây còn mang nghĩa là sức sống mãnh liệt của tuổi trẻ, là tinh thần nhiệt huyết của tuổi thanh xuân.

NGỌN LỬA XANH

Là một trong số những thí sinh ấn tượng của GreenTalk 2019, Hà My nổi bật với nguồn năng lượng tích cực và đặc biệt của mình: Nồng ấm, nhiệt thành, sôi nổi và thân thiện. Những suy nghĩ sâu sắc về vấn đề môi trường hiện nay, đặc biệt là ở Việt Nam cùng bản lĩnh “đầu đội trời, chân đạp đất” hiếm thấy của em đã gây ấn tượng mạnh và khắc sâu trong trí nhớ của các thành viên ban tổ chức.

Tuy hành trình của Hà My với GreenTalk kết thúc một cách đáng tiếc tại top 10, nhưng hành trình “Xanh” của em thì vẫn chưa dừng lại ở đó. Kết thúc cuộc thi, em trở về với HAL0.W Community – câu lạc bộ về môi trường tại Hạ Long của mình – tiếp tục những hoạt động, dự án liên quan đến môi trường. Không chỉ thế, em còn khuyến khích, hướng dẫn hai thí sinh khác của cuộc thi tự mở ra những CLB môi trường của riêng mình, gồm UBEC Club và ILE.

Vậy mới nói, Hà My giống như một ngọn lửa xanh – đốt cháy sức trẻ bền bì, tràn đầy nhựa sống và lan tỏa khát khao bảo vệ môi trường tới cộng đồng và những người xung quanh.

VÀNG TRONG LỬA

Tuy nhiên, chẳng có con đường nào trải đầy hoa hồng, hành trình của Hà My cũng chẳng dễ dàng gì. Cô bé là Chủ tịch đời đầu tiên của HAL0.W – đồng nghĩa với việc vị nữ thuyền trưởng LufMy này phải tự tìm tòi, tìm hiểu cách vận hành, cách chèo lái con thuyền HAL0.W để tìm kho báu Green Piece.

Chỉ sau 1 tuần được thành lập, CLB đã có hoạt động đầu tiên – hoạt động dọn rác tại chân cầu Bãi Cháy. Tuy quá trình tổ chức gặp rất nhiều khó khăn do còn thiếu kinh nghiệm và phương pháp, với một số trở ngại mà CLB gặp phải như thiếu sự chuẩn bị kỹ càng về hậu cần, thiếu sự kết hợp trong khâu thực hiện,… Nhưng “Sau cơn mưa trời lại sáng”, kết quả cuối cùng các em đạt được vẫn là những kinh nghiệm quý báu kèm những nụ cười nở trên môi. Đó mới chính là điều quan trọng – niềm vui và sự lạc quan.

Không chỉ khó khăn trong hoạt động, với cái tôi to lớn của tuổi 17, hành trình lan tỏa tinh thần sống xanh đến với mọi người của Hà My còn gặp khó khăn đến từ nhiều phía khác nhau. Từ phía nội bộ, những thành viên ban đầu với những va chạm tưởng chừng đã không thể đi bên nhau. Từ phía bên ngoài, áp lực từ các CLB khác, từ bố mẹ, từ việc học,… tất cả sẽ dễ dàng đánh gục một cô nữ sinh trung học bất kỳ – nhưng không phải Hà My.

Đối diện với tất cả những trở ngại đó, Hà My vẫn kiên cường cố gắng – để thành quả hoạt động không chỉ dừng ở những buổi dọn rác đơn thuần mà còn là những buổi triển lãm, hoạt động hội thảo, chia sẻ và nhiều nhiều hơn nữa.

Chính vì vậy, vàng trong lửa, quyết tâm trong lòng My không hề bị nung chảy hay biến dạng. Cô bé vẫn gan dạ và vững vàng tiến về phía trước, và quả thực điều này thật đáng ngưỡng mộ.

HIỆN TẠI

Từ đó tới nay hơn một năm đã trôi qua. Cô bé đã trưởng thành hơn và chín chắn hơn.

Hiện Hà My đang học lớp 12, em không còn giữ cương vị chủ tịch CLB nữa nhưng em vẫn tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ và làm vai trò cố vấn để cùng HAL0.W lan tỏa những thông điệp tích cực tới cộng đồng thông qua những trải nghiệm, kiến thức mình gặt hái được trong khoảng thời gian qua. Đồng thời em cũng dẫn dắt những ngọn lửa con cùng niềm đam mê, cùng mong muốn bảo vệ môi trường, bảo vệ hệ sinh thái.

“…Em đã trao lại trách nhiệm của mình cho các bạn trẻ hơn em. Ban quản trị năm nay gồm những tài năng trẻ hơn khá nhiều, thậm chí còn có bạn vừa vào 10. Nhưng các bạn đã theo chân bọn em chạy các hoạt động khá lâu rồi. Vì vậy nên em tin là các bạn ý sẽ điều hành tốt CLB…”

Và HAL0.W Community cũng đã bước sang mùa thứ hai hoạt động, cùng với những hoạt động nổi bật trong năm vừa qua như:

– Workshop TEARS OF PLASTICS

– Chương trình “ĐỔI CHAI NHỰA GIẢI CỨU MÔI TRƯỜNG”

– Cuộc thi tái chế đồ nhựa đã qua sử dụng “UHMBALA”

– Chương trình phổ biến tác hại của rác thải nhựa, hướng dẫn phân loại rác và trao tặng thùng phân loại rác cho trường THPT Hòn Gai

Explore
Drag