Skip links

Hãy để dòng sông thở – Bài dự thi số 1

Link thể lệ cuộc thi: shorturl.at/fisyH

Nước là tài nguyên vô cùng quý giá, đặc biệt là với những người sống ven sông. Với những người con của miền sông nước như anh Trương Kim Phúc, người đầu tiên gửi tác phẩm dự thi tới cuộc thi sáng tác poster “Hãy để dòng sông thở”, vị ngọt của dòng Sông Tiền luôn là ký ức tuổi thơ đẹp nhất. Tuy nhiên, trong tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay, nếu không quản lý tốt rác thải đổ ra sông, chúng ta đang đối mặt với nguy cơ mất đi những nguồn nước ngọt quý báu ấy.

Anh Phúc chia sẻ trong bài dự thi: “Hãy cho cơ hội dòng sông được ‘thở,’ cũng giống như ta tạo cho chính bản thân mình và những thế hệ về sau một con đường ‘thở’ một cách dần tốt hơn. Đó là lời kêu gọi sâu sắc để chúng ta cùng nhau thực hiện những hành động bảo vệ môi trường, giữ gìn và phát triển các nguồn nước ngọt cho chúng ta và các thế hệ tương lai”.

GreenHub hy vọng thông điệp của cuộc thi “Hãy để dòng sông thở” sẽ lan tỏa rộng rãi và giúp thay đổi nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và các nguồn nước. Hãy cùng tham gia và đóng góp sức lực để bảo vệ các nguồn nước, giúp cho những dòng sông trong xanh hơn.

Hãy cùng nhau sáng tạo và gửi những thông điệp ý nghĩa của mình tới cuộc thi sáng tác poster “Hãy để dòng sông thở” của Dự án “Vì sông Mê Kông không rác – Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi Cần Thơ” các bạn nhé!


Dự án do Công ty TNHH Dow Chemical Vietnam (Dow Việt Nam) tài trợ và được thực hiện bởi Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) và Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên và Phát triển Nông thôn (RECERD) với sự hỗ trợ và đồng hành của Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Cần Thơ, Sở Tài Nguyên và Môi Trường Thành phố Cần Thơ.

Explore
Drag