Skip links

Hoạt động giám sát rác thải biển tại Thành phố Hội An năm 2022 (Đợt 1)

Vào các ngày 4,5,6/08 vừa qua, hoạt động Giám sát rác thải bãi biển tại TP. Hội An năm 2022 (đợt 1) đã diễn ra tại 3 bãi biển trên địa bàn Cửa Đại với sự chủ trì của Phòng Tài nguyên – Môi trường TP. Hội An và được sự đồng hành hỗ trợ của Trung tâm Hỗ trợ phát triển Xanh GreenHub và đơn vị tư vấn chuyên môn Ban Quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm.

Nhóm lực lượng nòng cốt gồm 25 thành viên đến từ các đơn vị đại diện ban lãnh đạo phường Cửa Đại, Đoàn Thanh niên, Hội LHPN phường Cửa Đại, CLB Vì môi trường Hội An (S.E.A Club) cùng 2 đại diện đến từ Sunrise Premium Resort Hội An và Vinpearl Resort & Spa Hội An đã nhiệt tình tham gia thực hành phương pháp Giám sát rác thải bãi biển đã được tập huấn trước đó trên thực địa. Ngoài ra, sau mỗi buổi giám sát, các thành viên cùng nhau tổ chức dọn dẹp các bãi biển. Đặc biệt, hoạt động áp dụng phương pháp “citizen science” – “khoa học công dân” – với sự đồng hành của các chuyên gia tư vấn giúp người dân có thể tham gia. Đây là bước đi quan trọng để có thể thúc đẩy và lan toả trong nhân dân về sự nguy hại của rác thải nhựa, từ đó có thể tìm ra nhiều sáng kiến, phương pháp giảm thiểu nhựa tại địa phương.

Đặc biệt, vào sáng ngày 06/08, hoạt động đã có sự tham gia của ông Ngô Tiến Lợi – Đại diện nhà tài trợ Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), chị Nguyễn Thị Thu Trang và chị Nguyễn Thị Thanh Vân, đại diện đến từ Trung tâm Hỗ trợ Phát triển xanh Greenhub.

Hoạt động Giám sát rác thải bãi biển tại TP. Hội An năm 2022 (đợt 1) diễn ra đã mang lại nhiều kiến thức và thực hành nền tảng để địa phương có thể tiếp tục triển khai thực hiện trong thời gian tới.


Explore
Drag