Skip links

Hội thảo “Quản lý chất lượng nội bộ: Từ tạo dựng niềm tin đến xây dựng thương hiệu”

Diễn ra chiều ngày 3/7/2020 tại Toong Embassy, Khu Đô thị Đoàn Ngoại Giao, Hà Nội Hội thảo “Quản lý chất lượng nội bộ: Từ tạo dựng niềm tin đến xây dựng thương hiệu đã thu hút sự tham gia của đại diện gần 25 doanh nghiệp nông nghiệp. Các doanh nghiệp đã cùng nhau chia sẻ những trăn trở, khúc mắc xoay quanh quản lý nội bộ, đảm bảo chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Hội thảo đã thu hút sự tham gia của gần 25 doanh nghiệp nông nghiệp

Khởi động Hội thảo, đại diện các doanh nghiệp được chia nhóm và thảo luận về Cách thức quản lý chất lượng mà doanh nghiệp đã và đang thực hiện, khó khăn doanh nghiệp gặp phải trong quá trình triển khai và mức độ sử dụng tem truy xuất nguồn gốc của từng doanh nghiệp. Đa số các doanh nghiệp đều gặp phải vấn đề trong ghi chép quy trình bằng tay dẫn đến hồ sơ cồng kềnh, nhân sự thực hiện còn thiếu kinh nghiệm nên dễ bị tình cảm chi phối, bà con tại vùng sản xuất không tuân thủ đúng quy trình chất lượng như doanh nghiệp yêu cầu. Vậy nên, mong muốn chung của họ là có thể phát triển và áp dụng hệ thống đảm bảo chất lượng nội bộ tinh gọn và hiệu quả, giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý cũng như tạo dựng niềm tin với người tiêu dùng, xây dựng thương hiệu vững vàng trên thị trường.

Đại diện các doanh nghiệp chia sẻ câu chuyện về quá trình ứng dụng hệ thống PGS trong quản lý chất lượng nội bộ

Chia sẻ về Hệ thống đảm bảo chất lượng có sự tham gia (PGS), TS. Trần Thị Thanh Bình đã nêu bật các điểm mạnh của hệ thống này bao gồm: huy động sự tham gia của đông đảo các thành phần trong chuỗi giá trị nông nghiệp, chi phí rẻ, thanh tra chéo thường xuyên sẽ khiến nhóm sản xuất tuân thủ quy trình hơn và tem truy xuất nguồn gốc trên từng sản phẩm vừa giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý vừa giúp người tiêu dùng thêm cơ sở để yên tâm và tin tưởng. 

TS. Trần Thị Thanh Bình nêu bật lên những điểm mạnh của hệ thống PGS

Đối với 3 doanh nghiệp được dự án hỗ trợ triển khai hệ thống PGS trong năm nay (Vinasamex, DACE và BKAGR), hệ thống này đã bước đầu tạo nên những tín hiệu tích cực trong quản lý chất lượng nội bộ của từng doanh nghiệp. Chị Liên (đại diện Vinasamex) đã chia sẻ về PGS giúp chất lượng sản phẩm được khẳng định khi chính người nông dân là những người giám sát. Chị Thủy (đại diện DACE) nói về sự ngạc nhiên của ban giám đốc doanh nghiệp khi áp dụng PGS thì nhận được sự quan tâm, ủng hộ đặc biệt của chính quyền, ban ngành địa phương về đảm bảo chất lượng nông sản. Chị Hương (đại diện BKAGR) đã không giấu được niềm vui khi trong thời gian COVID vẫn nhận được nhiều đơn hàng do hệ thống quản lý chất lượng chặt chẽ giúp gia tăng uy tín thương hiệu của doanh nghiệp.

Chị Liên (đại diện Vinasamex) đã chia sẻ về PGS giúp chất lượng sản phẩm được khẳng định khi chính người nông dân là những người giám sát.
Chị Thủy (đại diện DACE) chia sẻ khi áp dụng PGS thì nhận được sự quan tâm, ủng hộ đặc biệt của chính quyền, ban ngành địa phương về đảm bảo chất lượng nông sản.
Chị Hương (đại diện BKAGR) chia sẻ khi trong thời gian COVID-19 vẫn nhận được nhiều đơn hàng do hệ thống quản lý chất lượng chặt chẽ giúp gia tăng uy tín thương hiệu của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, cô Vinh (đại diện doanh nghiệp Vinh Hà – doanh nghiệp được dự án hỗ trợ triển khai PGS năm 2019) cũng chia sẻ về quy trình và những thay đổi của doanh nghiệp sau 1 năm áp dụng hệ thống đảm bảo chất lượng có sự tham gia (PGS). 

Cô Vinh (đại diện doanh nghiệp Vinh Hà – doanh nghiệp được dự án hỗ trợ triển khai PGS năm 2019) chia sẻ về quy trình và những thay đổi của doanh nghiệp sau 1 năm áp dụng hệ thống PGS

Tạm kết

PGS không chỉ là công cụ quản lý chất lượng nội bộ, giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý và đảm bảo uy tín trên thị trường, mà còn giúp khách hàng thêm hiểu biết và tin tưởng hơn vào chất lượng nông sản trong bối cảnh thị trường hiện nay. Hành trình ứng dụng PGS của từng doanh nghiệp sẽ còn gặp nhiều khó khăn, nhiều hướng đi mới mẻ trong quá trình triển khai cũng có thể được phát triển, vậy nên hãy cùng theo dõi dự án EFD để đồng hành với Vinasamex, DACE và BKAGR trên hành trình này nhé.

Tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống PGS tại đây.

Explore
Drag