Skip links

Lãnh đạo quận Bình Thủy ủng hộ hết mình cho Cồn Sơn không rác

Vào đầu tháng 10 vừa qua, GreenHub đã có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận Bình Thủy. Nằm trong khuôn khổ dự án “Vì sông Mê Kông không rác – Thí điểm mô hình Kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ”, buổi họp tập trung vào 3 nội dung chính: tổng kết hoạt động 11/2021 – 10/2022, triển khai kế hoạch 10/2022 – 3/2023 và trao đổi ý kiến về các giải pháp, hoạt động phối hợp.

Buổi làm việc đã điểm lại kết quả của các hoạt động trong giai đoạn 11/2021 – 10/2022. Lễ khởi động dự án “Vì sông Mê Kông không rác” được tổ chức vào 5/2022 đã đánh dấu sự hợp tác chính thức giữa chính quyền địa phương, nhà tài trợ và GreenHub. Trong vòng một năm, các bên đã phối hợp tổ chức những hoạt động vô cùng thiết thực cho người dân địa phương, có thể kể đến:

  • Kiểm toán rác thải tại cồn Sơn: diễn ra trong 7 ngày liên tục với sự tham gia của 39 hộ gia đình.
  • Dọn dẹp rác thải tại cồn Sơn: thu hút được hơn 100 người tham gia và thu gom được 160kg rác thải nhựa.
  • Tập huấn không rác thải và phân loại rác cho người dân: thu hút hơn 30 người dân địa phương tham dự.
  • Hội thảo chia sẻ kết quả khảo sát rác thải sinh hoạt tại cồn Sơn và chợ nổi Cái Răng.
  • Hội thảo tham vấn các giải pháp “Vì sông Mê Kông không rác”.

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Với những thành tựu đã đạt được, GreenHub tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong giai đoạn 10/2022 – 3/2023. Các bên đã thống nhất về những hoạt động, những phương án xử lý rác thải sẽ được triển khai trong thời gian tới, cụ thể:

  • Đối với rác trôi nổi xung quanh khu vực cồn Sơn: GreenHub sẽ hỗ trợ chi phí mua ghe và xăng dầu để clean-up hằng tháng. UBND quận Bình Thủy bố trí nhân sự để hỗ trợ công việc.
  • Đối với rác của các hộ gia đình: UBND quận xây dựng và ban hành chủ trương thí điểm phân loại và thu gom rác. GreenHub hỗ trợ thiết kế và xây dựng điểm tập kết rác.
  • Đối với rác hữu cơ: UBND quận chọn các hộ gia đình để thực hiện quy trình sản xuất phân hữu cơ và nước tẩy rửa hữu cơ.

Trong buổi họp, UBND quận Bình Thủy và đại diện GreenHub cũng đã trao đổi, đóng góp ý kiến về các giải pháp, các hoạt động phối hợp trong thời gian đến. Với mục tiêu “vì sông Mê Kông không rác”, các bên cam kết sẽ làm việc và phối hợp với nhau thật chặt chẽ!

Explore
Drag