Skip links

Mô hình tái chế rác thải tạo sinh kế được giới thiệu tại “Lễ phát động Cộng đồng giảm thiểu sản phẩm nhựa dùng một lần hướng đến Hội An – Điểm đến xanh”

Sáng 9.9.2022, Uỷ ban Nhân dân TP. Hội An tổ chức “Lễ phát động Cộng đồng giảm thiểu sản phẩm nhựa dùng một lần hướng đến Hội An – Điểm đến xanh”. Hoạt động do Phòng Tài nguyên – Môi trường chủ trì, phối hợp với Phòng Văn hoá – Thông tin và Hội LHPN TP. Hội An cùng với sự tham gia của các Tổ chức Phi chính phủ (NGOs), doanh nghiệp xã hội và các hội đoàn thể tại địa phương như Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (Greenhub), Liên minh Không rác Việt Nam (VZWA), Cửa hàng Đong Đầy (Refillable Hoi An), Trung tâm VAP, CLB Vì môi trường Hội An (S.E.A Club), Đoàn Thanh niên,…

Tại buổi lễ đã trình chiếu video giới thiệu 3 mô hình giảm nhựa tại Hội An bao gồm: Mô hình Tổ Giám sát phụ nữ cộng đồng do Hội LHPN vận hành, Mô hình Đặt cọc – Hoàn trả do Trung tâm VAP thực hiện và Cửa tiệm hạnh phúc – Mô hình Tái chế rác thải tạo sinh kế của CLB Phụ nữ khuyết tật phường Cẩm Nam đồng phối hợp với CLB Vì môi trường (S.E.A Club).

Trong đó, gây được sự chú ý và quan tâm của mọi người nhất là mô hình Tái chế rác thải tạo sinh kế – Cửa tiệm hạnh phúc do CLB phụ nữ khuyết tật phường Cẩm Nam sáng lập. Tại sự kiện, 200 phần quà là các túi vải may từ vải thừa của các nhà may tại địa phương đã được dùng làm quà tặng đến các đại biểu tham gia. Ngoài ra, gian trưng bày Cửa tiệm hạnh phúc đã thu hút đông đảo sự quan tâm của người tham dự. Sản phẩm trò chơi Ô ăn quan bằng vải thừa từ khách sạn và pano quảng cáo được ngợi khen về tính sáng tạo và tư duy tái chế bảo vệ môi trường đi kèm với bảo tồn, phát huy, gìn giữ truyền thống văn hoá dân gian.


Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa với các giải pháp địa phương” (LSPP) được tài trợ bởi USAID thuộc chương trình “Dự án Các Hoạt động Địa phương Việt Nam vì Sức khỏe Môi trường” thực hiện bởi GreenHub cùng 03 đối tác (ISPONRE, HUPH-VOHUN, GIMASYS).

Explore
Drag