Skip links

Mua đồ dùng, không mua Nilon!

Mua sắm vào dịp cuối năm, từ thức ăn, đến quần áo, đồ dùng cá nhân, đồ gia dụng trong nhà,… để chuẩn bị cho một năm mới sắp đến là nhu cầu hợp lý và phổ biến ở hầu hết mọi người.

Mỗi lần bạn “rinh” một món đồ, thông thường người bán hàng sẽ đóng gói trong một túi nilon. Sau khi về đến nhà, bạn sẽ vứt bỏ chiếc túi đó vào thùng rác. Đây là cách phổ biến nhất mà những chiếc túi nilon dùng một lần tạo ra mối đe dọa đối với môi trường.

Chính vì vậy, hãy cân nhắc kỹ hơn trước mỗi lần quyết định sử dụng túi nilon để phục vụ các nhu cầu tiêu dùng cá nhân, bằng cách mang sẵn túi nilon để chúng trước khi ra khỏi nhà. Để tái sử dụng, chúng ta cần rửa sạch, phơi khô, nhằm kéo dài giá trị sử dụng của những chiếc túi nhựa, hạn chế tối đa việc xả thải nilon ra môi trường.

Bên cạnh việc ưu tiên giảm thiểu nhựa, chúng ta cũng nên cân nhắc các lựa chọn thay thế khác, để bắt đầu sử dụng những sản phẩm thay thế với các chất liệu khác an toàn và thân thiện hơn với môi trường (như túi vải tái sử dụng, giỏ, làn đi chợ, túi giấy, …) sao cho phù hợp với từng nhu cầu, hoàn cảnh, tránh lãng phí.

Cùng sống xanh từ việc làm nhỏ hàng ngày bạn nhé!

——–

Tham khảo tại: 15 Serious Effects of Plastic Bags Causing Environmental Pollution https://eartheclipse.com/…/serious-effects-plastic-bags…

Explore
Drag