Skip links

NHÌN LẠI “TRƯỜNG XANH – BIỂN XANH”- KHÔNG CHỈ DỪNG Ở MỘT CUỘC THI

Cuộc thi “Trường Xanh – Biển Xanh” với quy mô khủng tập trung tất cả các trường THPT trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã chính thức khép lại và đạt được những kết quả vô cùng ấn tượng. GreenHub phối hợp với công ty DOW Việt Nam cùng Sở Tài Nguyên và Môi Trường, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh đầu tiên về vấn đề mang tính toàn cầu “Hạn chế rác thải nhựa” dành cho các em học sinh trên địa bàn TP Tuy Hòa.

Thông qua sân chơi này, những người trẻ tài năng có cơ hội thể hiện bản thân, thỏa sức sáng tạo vô vàn ý tưởng độc đáo và truyền tải những thông điệp đầy ý nghĩa về môi trường.

Cuộc thi đã thu hút và nhận được sự tham gia rộng rãi của các bạn trẻ, các bài viết truyền thông về hoạt động được đăng tải lên page GreenHub đã tiếp cận được hơn 113,000 người sử dụng mạng xã hội Facebook.

Kết quả chung cuộc:

  • Giải nhất: Đội Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh
  • Giải nhì: Đội S.O.F – Các học sinh đến từ trường THPT Nguyễn Văn Linh và THPT Lê Trung Kiên
  • Giải ba: Đội Hành Trình Xanh đại diện Hành Trình Xanh Phú Yên
  • Giải khuyến khích: Đội EcoLife – Lớp 12C2 trường THPT Nguyễn Văn Linh và Thí sinh La Hoàng Nhật Ý – Học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Phú Yên.

Bên cạnh đó, một lưu ý vô cùng quan trọng xuyên suốt cuộc thi mà GreenHub muốn nhấn mạnh đó là: Sử dụng các sản phầm thay thế đồ nhựa dùng một lần là giải pháp tốt, tuy nhiên chỉ mang tính Tạm Thời, không phải là giải pháp hoàn hảo. Điều chúng ta cần làm là hạn chế tối đa đồ nhựa dùng một lần đồng thời sử dụng các sản phẩm thay thế một cách hợp lí, có chọn lọc và điều tiết. Đồng thời, làm cách nào để chia sẻ thông tin, nhân rộng các sáng kiến trong cộng đồng là một câu hỏi đáng suy ngẫm. Các bạn học sinh tham dự và tham gia hãy comment bài học, thông điệp tâm đắc nhất mà bạn học được sau cuộc thi cho chúng mình biết nhé!

Explore
Drag