Skip links

Tập huấn tái sinh sản phẩm nhựa 1 lần

Có bao giờ bạn nghĩ những chiếc lon bỏ đi, những cốc trà sữa, cốc nước mía, thậm chí cả những hộp mì tôm – thứ mà trước nay vẫn chỉ được sử dụng duy nhất 1 lần rồi bỏ đi nay đã được tạo ra thêm một vòng đời mới, trở thành những lọ hoa, chiếc bát, các con vật và đồ trang trí ngộ nghĩnh.  

Những lọ hoa tái chế từ các sản phẩm nhựa 1 lần

Câu chuyện tiếp nối việc “Tạo vòng đời cho rác thải”, chung tay góp sức với cuộc hành trình “Ươm rác nở hoa”, cũng như tiếp nối sự thành công của mô hình tái chế pano và dây buộc gạch của Hội liên Hiệp phụ nữ thành phố Hạ Long, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh tiếp tục tìm kiếm những ý tưởng và mô hình mới với mong muốn vừa giảm gánh nặng rác nhựa ra môi trường, vừa tạo thêm công việc cho phụ nữ địa phương.

GreenHub tiếp tục tìm kiếm ý tưởng và mô hình tái chế mới

Ngày 08/12 vừa qua, GreenHub đã phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hạ Long tổ chức buổi tập huấn hướng dẫn cho gần 60 chị em trong Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hạ Long về việc tái sử dụng những sẩn phẩm nhựa dùng 1 lần tưởng chừng như bỏ đi ngay sau khi sử dụng để tạo ra những sản phẩm có tính nghệ thuật, có tính ứng dụng trong đời sống, từ đó tạo thêm vòng đời mới cho rác thải.

Chị Lan Anh – Lagreens tập huấn tái sử dụng sản phẩm nhựa 1 lần
Các chị em Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hạ Long tham gia buổi tập huấn

Không chỉ với nỗ lực và ước mong về việc giảm rác thải mà GreenHub còn mong muốn từ đó truyền đi thông điệp về việc Giảm tiêu dùng, hạn chế rác thải, hướng đến lối sống xanh, sống tối giản và sống thuận tự nhiên.

Thực hành làm sản phẩm tái chế
Thực hành làm sản phẩm tái chế

Trung tâm Hỗ trợ phát triển Xanh xin trân trọng gửi lời cảm ơn tới chị Lan Anh – Đồng sáng lập Trung tâm Tái chế nghệ thuật Lagreens đã chia sẻ và đồng hành cùng buổi Tập huấn.

Đồng thời, chúng tôi xin được đặc biệt cảm ơn các chị em Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hạ Long cùng với GreenHub trong sứ mệnh “Tạo dựng nền tảng, kết nối cộng đồng để thực hành lối sống xanh, sản xuất xanh” và tầm nhìn “Vì một Việt Nam xanh”.

Chị Nguyễn Thu Hà – Cán bộ Chương trình GreenHub chia sẻ các hoạt động, sáng kiến, ý tưởng trong khuôn khổ dự án PAN sẽ thực hiện tại Hạ Long

Dự án Mạng Lưới Hành động giảm rác thải nhựa – PAN do quỹ Coca – Cola tài trợ sẽ tiếp tục với những hoạt động, sáng kiến, ý tưởng mới. Hãy cùng theo dõi chúng mình nha!!!

Explore
Drag