Skip links

Những bộ phim về Biến đổi khí hậu bạn nên xem

Biến đổi khí hậu từ lâu đã là một trong những đề tài khai thác nổi trội nhất trong giới điện ảnh. Cũng với đề tài này, nhiều tác phẩm phim nổi tiếng đã đạt các giải thưởng danh giá và được nhiều người đón nhận.

Trong thời gian Hội nghị thượng đỉnh COP26 đang diễn ra, tại sao chúng ta không nhìn lại các bộ phim liên quan tới chủ đề biến đổi khí hậu này nhỉ? Nếu bạn có thời gian, hãy cùng xem lại những bộ phim dưới đây với đề tài biến đổi khí hậu này nhé!


Snowpiercer (2013):

Diễn ra trong bối cảnh hậu tận thế khi Trái Đất chìm trong băng tuyết do chiến tranh và biến đổi khí hậu. Đối mặt với thực cảnh nóng lên toàn cầu, các Chính phủ đã nỗ lực tìm ra cách để thay đổi tình thế nhằm giảm nhiệt độ của Trái Đất, đưa về nhiệt độ cân bằng. Nhưng, kết quả lại hành tinh trở nên tồi tệ hơn khi cả thế giới rơi vào kỷ băng hà và sự sống dần bị diệt vong. Con tàu Snowpiercer chạy xuyên băng tuyết, là hy vọng duy nhất còn sót lại để cứu những người sống sót.


2012 – Năm đại họa.

Phim 2012 dựa trên lời tiên tri của người Maya cổ đại, rằng năm 2012 sẽ là năm mà nhân loại chứng kiến thảm họa diệt vong. Các cuộc đại thảm họa liên tiếp diễn ra trong suốt cả bộ phim (động đất, sóng thần, núi lửa phun trào, …) và cách mà con người sống sót và đối phó với thiên tai. Ngoài những kỹ xảo tinh vi phác họa một cuộc đại thảm họa toàn cầu, tác giả cũng đặt câu hỏi cho người xem “Nếu còn một ngày để sống, đâu là điều quan trọng với bạn nhất trên đời? Bạn sẽ muốn cùng ai ở giây phút cuối cùng của sự sống này?”.


San Andreas – Khe nứt San Andreas

Bộ phim vẽ nên một thảm họa động đất lớn chưa từng có của nước Mỹ, tạo ra một khe nứt dài hơn 500 dặm khiến những rung chuyển ở bờ Tây đều có thể cảm nhận được bên bờ Đông quốc gia. Cả phần phim đã cho thấy sự tàn phá của mẹ thiên nhiên đối với các tòa nhà cao tầng, thậm chí cả những công trình nổi tiếng tại đây, như Đập Hoover, cầu Cổng Vàng, đồi Hollywood, … đều sụp đổ. Cùng với dàn diễn viên đình đám và kỹ xảo chân thực, đây là một bộ phim về thảm họa thiên nhiên mà bạn nên xem thử một lần.


An Inconvenient Truth – Sự thật Mất lòng

Khác với các bộ phim điện ảnh ở trên, Sự thật Mất lòng chỉ đơn thuần là một bộ phim tài liệu khoa học thuật lại hành trình của cựu Phó tổng thống Al Gore trên con đường giáo dục mọi người về biến đổi khí hậu và sự nóng lên toàn cầu. Cựu Phó tổng thống Al Gore đã cho chúng ta thấy cái nhìn khách quan về môi trường thế giới và cuộc sống của con người sẽ ra sao nếu khí hậu ấm lên toàn cầu hay hiệu ứng nhà kính.

Sự thật Mất lòng cũng là bộ phim “kinh điển” được nhiều trường học trình chiếu cho học sinh và được các nhà khoa học, các giáo viên và bạn trẻ khác khen ngợi vì tính thiết thực mà nó mang lại.

Explore
Drag