Skip links

Thông tin về “Diễn đàn đầu tư kết nối – tăng tốc kinh doanh”

Đại dịch COVID-19 kéo dài làm gián đoạn chuỗi cung ứng, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều đơn vị, các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Lào Cai cũng không phải ngoại lệ. Thực hiện dự án “Thúc đẩy doanh nghiệp nữ Lào Cai mở rộng kinh doanh” từ tháng 5/2020, đồng hành cùng bà con dân tộc thiểu số phục hồi, ứng phó trong 3 làn sóng gần đây của đại dịch COVID-19 tại nước ta, hơn ai hết, chúng tôi thấu hiểu những thách thức và khát vọng vươn lên làm chủ cuộc sống của cộng đồng nơi đây.

18 tháng thực hiện dự án, chúng tôi đã hỗ trợ 6 nhóm nâng cấp mô hình kinh doanh từ hộ gia đình lên hợp tác xã, 14 nhóm mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng và phát triển sản phẩm mới. Tuy nhiên, hành trình của dự án cũng sắp đi đến hồi kết, trong khi các doanh nghiệp/hợp tác xã mà chúng tôi hỗ trợ đều cần phát triển và mở rộng thị trường, cần kêu gọi vốn, cần bổ sung kiến thức về hoàn thiện sản phẩm, marketing, bán hàng. Bởi lẽ đó, chúng tôi – Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai và Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) – đồng tổ chức “Diễn đàn kết nối – Đầu tư các doanh nghiệp/Hợp tác xã tại Lào Cai” vào ngày 12/11 tới đây nhằm kêu gọi các nhà đầu tư tạo tác động xã hội cùng chung tay hỗ trợ cộng đồng dân tộc thiểu số.

Chúng tôi tin rằng diễn đàn sẽ mở ra không gian cởi mở và chia sẻ, giúp các nhà đầu tư gặp gỡ, trao đổi và kết nối trực tiếp với các “giám đốc chân đất”, thấu hiểu hơn hành trình bảo tồn văn hoá tộc người, phát triển sản phẩm và sinh kế bản địa bền vững, giảm tác động môi trường của họ. Qua đó, các nhà đầu tư sẽ truyền thêm năng lượng, truyền cảm hứng cho những “CEO chân đất” vững tin hơn vào con đường phát triển của mình, tạo công ăn việc làm cho cộng đồng dân tộc thiểu số tại địa phương, tạo vị thế vững chắc trên thị trường trong và ngoài nước cho sản phẩm bản địa. Và hơn thế nữa, sẽ trở thành những người đồng hành tiếp theo, cùng họ tiến những bước xa hơn, lâu bền hơn.

—————————–
THÔNG TIN CHI TIẾT

Địa điểm: Tại Lào Cai, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức Online cho các đại biểu tham gia từ các điểm cầu

Thời gian: 8h00 đến 11h30, thứ Sáu ngày 12/11/2021

Hình thức:
– Online qua zoom tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh theo đường link:
https://zoom.us/j/5212111727…
– Meeting ID: 521 211 1727
– Passcode: 455472

Explore
Drag