Skip links

Phát động cuộc thi “Phụ nữ Bắc Từ Liêm chung tay phòng chống rác thải nhựa” và tập huấn xử lý rác thải nhựa tại quận Bắc Từ Liêm

Sáng ngày 28/03, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) phối hợp cùng Hội Liên hiệp phụ nữ quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức buổi tập huấn thu gom, phân loại rác và xử lý rác hữu cơ cho phụ nữ trong quận. Cũng trong buổi này, phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ đã phát động cuộc thi “Phụ nữ Bắc Từ Liêm chung tay phòng chống rác thải nhựa” nhằm nâng cao ý thức của hội phụ nữ quận.

Tại buổi tập huấn, các chuyên gia từ GreenHub đã giúp phụ nữ trong quận phân biết các loại nhựa và cách sử dụng nhựa an toàn, phân loại rác thải và cách giảm thiểu rác thải. GreenHub cũng đã mang đến nhiều dụng cụ trực quan và khuyến khích đại diện phụ nữ bốn phường thực hành ngay tại chỗ để ứng dụng thực hành sản xuất chế phẩm vi sinh từ EM, thực hành sản xuất phân bón vi sinh từ dung dịch EM, thực hành sản xuất Enzym tẩy rửa.

Ngoài ra, các chị các cô trong quận Bắc Từ Liêm cũng có cơ hội được trải nghiệm “refill” nước rửa chén Enzym, khử mùi bằng EM, rửa tay bằng dung dịch ngay tại buổi sáng 28/03. Kết thúc buổi tập huấn, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển xanh đã gửi tặng cho Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bắc Từ Liêm men vi sinh và một hệ thống ủ phân riêng cho phường Liên Mạc thí điểm triển khai. Trung tâm hy vọng có thể hỗ trợ tập huấn, đồng hành kỹ thuật về giảm thiểu rác thải nhựa với người dân quận Bắc Từ Liêm nhiều hơn trong tương lai.


Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa với các giải pháp địa phương” (LSPP) được tài trợ bởi USAID thuộc chương trình “Dự án Các Hoạt động Địa phương Việt Nam vì Sức khỏe Môi trường” thực hiện bởi GreenHub cùng 03 đối tác (ISPONRE, HUPH-VOHUN, GIMASYS).

Explore
Drag