Skip links

Tập huấn kinh doanh cho Hội Phụ Nữ Hạ Long

“Kinh tế tuần hoàn” hiện được coi là một mô hình kinh tế ưu việt, gắn với mục tiêu phát triển bền vững bởi chu trình khép kín, hạn chế lượng tài nguyên sử dụng đầu vào và số lượng phế thải tạo ra, đáp ứng các yêu cầu về giải quyết các vấn đề môi trường hiện nay. Đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam, song song với lợi nhuận, tăng trưởng thì phát triển bền vững, tận dụng tài nguyên và giảm thiểu rác thải cũng là một bài toán lớn cần đặt ra.

Ngày 13-14/1 vừa qua, GreenHub đã phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hạ Long tổ chức buổi tập huấn kinh doanh cho nhóm các chị em phụ nữ nòng cốt trong hội về nâng cao năng lực của doanh nghiệp và mô hình kinh doanh các sản phẩm tái chế. Diễn ra vỏn vẹn trong 2 ngày tại tỉnh Quảng Ninh, GreenHub đã có các buổi gặp gỡ ấm cúng để chia sẻ, cung cấp các kiến thức cơ bản về mô hình doanh nghiệp, tư duy kinh doanh hiệu quả và “dám khác biệt, dám đi đầu” cho các thành viên của hội.

Với mục đích ban đầu là nâng cao năng lực và tạo ra thu nhập bền vững tại địa phương, GreenHub còn mong rằng các hoạt động trong khuôn khổ dự án PAN “Mạng lưới Hành động giảm thiểu rác thải nhựa” có thể nhân rộng ra toàn tỉnh Quảng Ninh, nối dài hơn nữa nỗ lực lan tỏa lối sống và sản xuất xanh tới các vùng miền của Tổ quốc.

Chúng tôi xin được chân thành cảm ơn các chị em Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hạ Long đã đồng hành cùng với GreenHub trong sứ mệnh “Tạo dựng nền tảng, kết nối cộng đồng để thực hành lối sống xanh, sản xuất xanh”.

__________

Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Xây dựng Mạng lưới Hành động về Tiết Giảm – Tái Sử Dụng – Tái Chế (3Rs) rác thải nhựa tại Việt Nam” – Plastic Action Network (PAN) với sự tài trợ của Quỹ Coca-Cola toàn cầu.

Explore
Drag