Skip links

TỔNG KẾT MÔ HÌNH NĂM 2: Tham quan hai mô hình tại Đà Nẵng

Buổi đầu tiên của Chương trình Chia sẻ và Học tập các Mô hình địa phương Giảm thiểu rác thải nhựa, áp dụng tiếp cận Tác động tập thể tại Việt Nam đã diễn ra vào chiều qua (21/9) với sự tham gia của các đại biểu đến từ 3 địa điểm: Hội An, Đà Nẵng, Hà Nội.

Chương trình ghé thăm hai mô hình đã và đang được triển khai tại Đà Nẵng là Sáng kiến “Huy động Câu lạc bộ Sống xanh tham gia quản lý rác thải tại cộng đồng, trong bối cảnh dịch Covid 19” năm 2021-2022 và mô hình giảm nhựa tại chợ Hàn.

Với sáng kiến của CLB Sống xanh, đoàn có cuộc thảo luận ấm cúng tại nhà của chị chủ tịch phường An Khê, Đà Nẵng. Tại đây, những hoạt động, phong trào thu gom được các Hội Phụ nữ từ ba địa bàn của dự án cùng nhau thảo luận, góp ý, chia sẻ lẫn nhau. Từ cách thức thu gom, quy mô của Hội phụ nữ,…đều thu hút được sự tham gia đóng góp nhiệt tình.

Đoàn cũng ghé thăm chợ Hàn – ngôi chợ đặt 05 mô hình rất đặc biệt là Ngôi nhà thu gom túi nilong. Mọi người hoàn toàn có thể bỏ lại túi nilong sau khi sử dụng xong, giảm phát thải nhựa ra môi trường. Chuyến tham quan cũng ghé thăm 18 gian hàng đồng ý tham gia nhãn sinh thái, chuyển đổi xanh. Nhưng khay xốp được thay bằng rổ tre, túi nilong được thay bằng hộp mica mang đến sự ngạc nhiên và thích thú của tất cả mọi người.

“Trăm nghe không bằng một thấy” – Hy vọng buổi tham quan đầu tiên tại các mô hình Đà Nẵng sẽ là khởi đầu cho những hoạt động tiếp theo của Chương trình. Đừng quên đón chờ nhé!


Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa với các giải pháp địa phương” (LSPP) được tài trợ bởi USAID thuộc chương trình “Dự án Các Hoạt động Địa phương Việt Nam vì Sức khỏe Môi trường” thực hiện bởi GreenHub cùng 03 đối tác (ISPONRE, HUPH-VOHUN, GIMASYS).

Explore
Drag